Cảm biến áp suất điện tử là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Cảm biến áp suất điện tử là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Cảm Biến Áp Suất Điện Tử được dùng trong các ứng dụng cần độ chính xác cao. Hiển thị được giá trị áp suất; cũng như việc cài đặt giá trị áp suất một cách dễ dàng chính là những điểm mạnh của cảm biến áp suất điện tử.

Được trang bị các tiêu chuẩn công nghệ cao cấp hơn so với các loại cảm biến áp suất 4-20mA không có khả năng hiển thị giá trị áp suất trên cảm biến, chính vì thế mà giá của cam bien ap suat dien tu cao hơn rất nhiều so với cảm biến áp suất không hiển thị hay còn gọi là cảm biến áp suất mù.

Cảm biến áp suất điện tử Georgin – Pháp

 

Cảm biến áp suất điện tử thường được dùng trong các nhà máy điện, nhà máy thực phẩm, bia rượu cũng như trong dầu khí. Đối với các nhà máy có tiêu chuẩn cao thường có tiêu chuẩn chống bụi và chống cháy nổ đi kèm.

Các ưu điểm của cảm biến áp suất điện tử so với cảm biến áp suất không hiển thị

 • Hiển thị LCD với 5 Digital
 • Độ chính xác cao với sai số lên đến 0.065 % option lên tới 0.04%
 • Điều chỉnh được dải đo tuỳ ý bất kỳ dải đo nào trong phạm vi đo lường của cảm biến
 • Thời gian đáp ứng nhanh hơn so với cảm biến áp suất mù
 • Tiêu chuẩn chống cháy nổ cho môi trường Gas/ Dust
 • Vật liệu cảm biến làm bằng Inox 316L option : tantalum, hastelloy C, monel, gold coat …
 • Kết nối dạng chuẩn G1/2 NPT hoặc G1/4 NPT
 • Output 4-20mA HART

Khi nào dùng cảm biến áp suất điện tử

 • Nếu cần đo áp suất với độ chính xác cao kèm với khả năng hiển thị giá trị áp suất cũng như khả năng thay đổi đơn vị áp suất bất kỳ.
 • Khi cần thay đổi giá trị áp suất cần đo lường bất kỳ so với dãy đo trên cảm biến. Ví dụ: cảm biến có dải đo 0-100 bar có giá trị ngõ ra 4-20mA; chúng ta có thể cài đặt dãy đo 0-10 bar tương ứng với 4-20mA.
 • Giá thành không phải là rào cảng lớn

Nếu tất cả các yếu trên phù hợp với nhu cần mua cảm biến áp suất điện tử thì đó là một lựa chọn tuyệt vời cho giải pháp đo áp suất. Bởi vì cảm biến áp suất điện tử của Georgin – Yokogawa – Rosemount gần như đáp ứng tất cả các nhu cầu đo áp suất trong các nhà máy kể cả môi trường dầu khí.

Mua cảm biến áp suất điện tử ở đâu ?

Cảm biến áp suất điện tử không có nhiều nhà cung cấp tại Việt Nam; trong đó các tên tuổi lớn như: RoseMount Emerson; Yokogawa; Siemens đã khẳng định được tên tuổi nhưng có giá lại rất cao. Chính vì thế hãng cảm biến áp suất chuẩn cao tương tự Georgin – xuất xứ Pháp đem đến một giải pháp & giá thành cạnh tranh với các hãng nổi tiếng trên.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cảm biến áp suất điện tử theo yêu cầu thực tế trong từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi sẽ khảo sát, tư vấn & lựa chọn thiết bị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Ms.Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : dung.tran@huphaco.vnBài viết liên quan

Các loại cảm biến áp suất từ 0 tới 600 bar

[TOP3] Loại cảm biến áp suất hay dùng – Các loại cảm biến áp suất

Tóm Tắt Nội Dung1 Những loại cảm biến hay gặp1.1 Cảm biến áp suất từ -1 tới 0 bar1.2 Cảm biến áp suất từ -1 tới 3 bar1.3 Những loại cảm biến giải đo từ 0 tới 600 bar2 Các loại cảm biến áp suất 2.1 Cảm biến áp suất nước – thủy lực2.2 Cảm biến […]

Cảm biến áp suất là gì? Nguyên lý hoạt động – Cách đổi đơn vị đo

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến áp suất1.1 Khái niệm về áp suất1.1.1 Sự hình thành của áp suất1.1.2 Công thức tính “Áp suất”1.2 Cảm biến áp suất là gì?2 Cách hoạt động của cảm biến áp suất2.1 Cấu tạo của cảm biến áp suất2.2 Hướng dẫn nối dây cho cảm biến2.3 Bảng quy đổi […]

Cảm biến áp suất nước 4-20mA SR1 Georgin

Cách đấu dây cảm biến áp suất | PLC

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến áp suất 2 dây dùng nguồn 24V2 Cảm biến áp suất 2 dây tự phát nguồn.3 Cảm biến áp suất 3 dây với PLC4 Cách đấu dây cảm biến áp suất 4 dây5 Lời kết5.0.1 Sales Engineer : Cách đấu dây cảm biến áp suất với PLC, cách chọn […]