Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA

21-06-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Cách ly tín hiệu 4-20mA được dùng rộng rãi trong các nhà máy có môi trường nhiễu hoặc trong hệ thống có nhiều biến tần , motor làm cho môi trường có ồn tín hiệu EMC , sóng hài . Các sóng hài & EMC làm cho tín hiệu đưa về không còn chính xác như lúc cảm biến đưa về , kể cả khi tín hiệu được đưa ra từ PLC hay controller cũng bị trường hợp tương tự . Chính vì thế mà các bộ cách ly tín hiệu 4-20mA được dùng ngày càng nhiều để lọc nhiễu , cách ly tín hiệu nguồn , khuếch đại tín hiệu .

Một vài loại cách ly tín hiệu 4-20mA chúng ta cần biết :

cách ly tín hiệu 4-20mA từ cảm biến 2 dây

Cách ly tín hiệu 4-20mA từ cảm biến 2 dây

Các cảm biến áp suất & các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ  thường không có chức năng cách ly tín hiệu 4-20A , nếu có thì độ cách ly tín hiệu cũng rất thấp nên một số trường hợp không đáp ứng được độ cách ly hoặc chống nhiễu nên phải dùng tới bộ cách ly tín hiệu 4-20mA . Ta gọi tín hiệu 4-20mA từ cảm biến là tín hiệu 4-20mA 2 dây ( 2 wire )

Đối với bộ cách ly tín hiệu 4-20mA 2 dây thì phải dùng loại như hình ở trên tức là có thể nhận được tín hiệu 4-20mA 2 dây ( Two – wire được viết tắt là Tx ) . Nếu ta dùng bộ cách ly tín hiệu 4-20mA dạng signal từ PLC hoặc controller thì bộ này không thể nhận được vì bản chất nó chỉ nhận được tín hiệu 4-20mA loại 2 dây . Bộ này không cần dùng nguồn nuôi mà chỉ dùng nguồn từ ngõ ra để nuôi sản phẩm ,khi mắc với PLC thì phải cấp nguồn 24V DC vào ngõ vào của PLC .

cách ly tín hiệu 4-20mA loop power

Bộ cách ly tín hiệu 4-20ma nguồn loop power

Đối với bộ cách ly 4-20mA nguồn loop power thì có thể nhận được tín hiệu 4-20mA từ cảm biến 2 dây nhưng phải có nguồn tức là phải mắc nối tiếp với nguồn 24V DC . Ngõ ra 0/4-20mA có thể mắc trực tiếp vào PLC mà không cần nguồn 24V DC , chính vì chức năng này mà người ta gọi nó là 4-20mA loop power . Đối với bộ này có một điều cần lưu ý là điện áp rơi , nếu kéo dây quá xa hoặc nguồn cấp không đủ thì tín hiệu đưa về không chính xác so với ban đầu . Bộ này có thể nhận được tín hiệu từ PLC , bộ controller mà không cần cấp thêm nguồn , bộ cách ly tín hiệu 4-20mA loop power cũng không cần nguồn nuôi mà dùng nguồn của tín hiệu đầu vào nuôi nó luôn .

bộ cách ly tín hiệu 4-20mA đa năng

Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA đa năng

Một số bộ cách ly tín hiệu 4-20mA có khả năng nhận được tất cả các loại tín hiệu 4-20mA từ cảm biến có tín hiệu 4-20mA 2 dây và tín hiệu 4-20mA loop power . Tuy nhiên giá thành của các bộ này sẽ cao hơn khá nhiều so với các bộ cách ly tín hiệu 4-20mA chuyên dùng cho từng loại .

Để chọn một bộ cach ly tin hieu 4-20mA chúng ta cần biết rõ loại tín hiệu của chúng ta đang dùng là tín hiệu gì để chọn được sản phẩm thích hợp với giá thành thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo .

Nếu cần thông tin thêm chi tiết về bộ cách ly tín hiệu 4-20mA hãy liên hệ với chúng tôi :

Mobi : 0937.27.65.66 Ms.Vy

Mail : anhvy.vntech@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco

Design by: Trungdan.com