Cảm biến áp suất Georgin

Cảm biến áp suất Georgin được sản xuất tại Pháp với tiêu chuẩn của Châu Âu thuộc G7 . Các sản phẩm cảm biến áp suất Geogrin đều có tiêu chuẩn cao như Rosemount Emerson , Yokogawa , Enddress Hauser … Cảm biến áp suất Georgin được công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát phân phối chính hãng và đại diện chính thức tại Việt Nam .

cảm biến áp suất Georgin - Pháp

Ứng dụng cảm biến áp suất Georgin – Pháp trong dầu khí

Cảm biến áp suất Georgin – Pháp tập trung ở phân khúc cao như : ngành hóa chất , ngành dầu khí , ngành giấy , ngành dệt may , ngành nhựa … với các tiêu chuẩn chống cháy nổ từ Zone 20 , 21 , 22 cho đến Zone 0 , zone 1 , zone 2 …

1.Cảm biến áp suất Georgin tuyệt đối – Absolute Pressure Transmitter

Cảm biến áp suất tuyệt đối Georgin có hai dòng chính là FKA  và FKH  . Đối với cảm biến áp suất tuyệt đối FKA có thể calib dãy đo nhỏ nhất từ 16 mbar lên tới 100 bar .

cảm biến áp suất tuyệt đối georgin

Cảm biến áp suất tuyệt đối FKH Georgin – Pháp

Cảm biến áp suất tuyệt đối FKH được thiết kế dạng thẳng đứng theo tiêu chuẩn chung với kết nối Ren loại 1/2″ ren trong hoặc ren ngoài . Tín hiệu của cảm biến áp suất tuyệt đối KFH là dạng tín hiệu 4-20mA HART 2 wire .

cảm biến áp suất tuyệt đối FKA Georgin

Cảm biến áp suất tuyệt đối FKA – Georgin Pháp

Cảm biến áp suất tuyệt đối FKA được thiết kế giống như một con cảm biến chênh áp được bích lại một đầu . Với thiết kế này thì kết nối cơ khí luôn là loại ren trong G1/2 NPT hoặc G1/4 NPT .

Dảy đo nhõ nhất của FKA là 16 mbar và dãy đo lớn nhất là 100 bar đáp ứng hầu hết các yêu cầu khắc nghiệt của các nhà máy .

2.Cảm biến áp suất tương đối – Gauge Pressure Transmitter

 

Đối với áp suất tương đối hay còn gọi là áp suất thường thì việc chọn cảm biến áp suất đơn giản hơn một tí so với cảm biến áp suất tuyệt đối .

Cảm biến áp suất Georgin có các loại chính : FKP , FKG , FKPH , FKE  tương ứng với từng loại ứng dụng khác nhau trong dầu khí và các ngành công nghiệp khác .

cảm biến áp suất FKP

Hình Cảm biến áp suất FKP – Georgin / Pháp

Cảm biến áp suất FKP có sai số 0.1% hoạt động tốt trong thời gian 10 năm với áp suất nhỏ nhất đo được là 13 mbar và áp suất lớn nhất 100 bar . Tín hiệu ngõ ra dạng 4-20mA – Hart .

cảm biến áp suất Georgin chính xác cao

Hình Cảm biến áp suất Georgin FKA – chính xác cao

 

Một thiết bị đo áp suất với độ chính xác cao và sai số cực thấp thì cảm biến áp suất Georgin FKG là một lựa chọn đáng tham khảo với sai số 0.04% với dãy đo 13 mbar …. 500 bar . Một tiêu chuẩn ngang với các thiết bị của Rosemount Emerson và Yokogawa .

 

3.Cảm biến đo mức Georgin

 

cảm biến áp suất Georgin FKPH

Hình Cảm biến áp suất FKPH – Georgin / Pháp

Cảm biến áp suất Georgin FKPH với nhiều với màng dạng compact hoặc dạng có mau dẩn giúp đo được trong môi trường có nhiệt độ cao . Cảm biến áp suất FKPH có thể đo được áp suất tương đối và cả áp suất tuyệt đối với sai số 0.1% tại dãy đo 80mbar … 30 bar .

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến áp suất Georgin FKPH cũng là loại tín hiệu 4-20mA HART tương thích với tất cả các bộ calib chuẩn HART .

cảm biến áp suất georgin FKE

Hình Cảm biến áp suất FKE Georgin / Pháp

Cảm biến áp suất Georgin FKE thực ra là một dòng cảm biến chuyên dùng để đo mức các loại chất lỏng dạng dung dịch , dạng kết dính như keo , hạt nhựa , giấy , bùn … Đây là một thiết bị đo mức hoàn hảo bằng áp suất trong tất cả các ứng dụng .

Cảm biến áp suất FKE có thể đo được các dãy đo nhỏ như 10mmH20 cho đến 300.000H20 với sai số 0.165% với nhiều loại màng khác nhau : 316L , Hasteloy C , tantalum , titanium , 316L mạ vàng … Tín hiệu ngõ ra dạng 4-20mA HART tiêu chuẩn .

3.Cảm biến đo chênh áp

Hãng Georgin / Pháp chỉ sản xuất duy nhất một dòng cảm biến đo chênh áp FKC với sai số 0.04% trong dãy đo -1 … 420 bar . Một dãy đo rộng tới mức chỉ có các hãng lớn như Yokogawa , Rosemount Emersion thì mới có khả năng chế tạo được .

cảm biến chênh áp FKC Georgin

Cảm biến chênh áp FKC Georgin / Pháp

Tín hiệu ngõ ra dạng chuẩn 4-20mA HART giúp cài đặt dể dàng bằng Handheld . Ngoài ra cảm biến chênh áp FKC còn có thể kết hợp với các loại màng tạo thành cảm biến chênh áp màng ( remote seal ) hay dạng Capilary .

Lưu ý khi chọn cảm biến áp suất – cảm biến chênh áp

 • Xác định đo áp suất hay đo chênh áp hay đo mức chất lỏng
 • Cần biết chính xác dãy đo cần đo
 • Sai số cho phép tại khu vực đo
 • Tín hiệu ngõ ra dạng Analog 4-20mA hay dạng 0-10V …
 • Dạng màng của cảm biến là vật liệu gì
 • Nhiệt độ làm việc thực tế
 • Chuẩn kết nối cơ khí 1/2 ” , 1/4″ , NPT
 • Cảm biến có calib được hay không
 • Kiểu hiển thị Digital hay Analog
 • Cảm biến dạng thường hay dạng màng

 

Các tiêu chuẩn chống cháy nổ

 • ATEX – Flameproof enclosures
 • ATEX – Intrinsic safety
 • FM – Explosion – Proof
 • CSA – Explosion – Proof
 • FM – Intrinsic safety and Non Incendive
 • CSA – Intrinsic safety
 • ATEX – Type ” n “
 • IEXEx – Type ” n “
 • IEXEx – Flameproof enclosures
 • IECEx – Intrinsic Safety
 • CSA – Explosion Proof & Intrinsic safety combined approval
 • ATEX – Flameproop enclosures & Intrinsic safety combine approval
 • IECEx – Flameproof enclosures & Intrinsic safety combine approval
 • FM – Explosion – Proof & Intrinsic safety combine approval

 

Với rất nhiều loại cảm biến áp suất dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau – cảm biến áp suất Georgin đáp ứng tất cả các yêu cầu trong công nghiệp cũng như trong dầu khí  .

 

Trần Anh Vy

Mobi: 0937.27.65.66

Mail: anhvy.vntech@gmail.com

www.thietbikythuat.com.vn   www.huphaco.vnBài viết liên quan

Cảm biến đo áp suất màng

Cảm Biến Đo Áp Suất Màng | Các loại cảm biến đo áp suất màng dung dịch – hóa chất

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến đo áp suất màng là gì?1.1 Ứng dụng cảm biến áp suất màng đo áp2 Các loại cảm biến đo áp suất màng2.1 Cảm biến đo áp suất màng ESI PR38002.2 Cảm biến đo áp suất màng WISE P4252.3 Cảm biến đo áp suất màng Keller PA2.4 Cảm biến […]

Cảm biến áp suất khí nén

Cảm biến áp suất khí nén – máy nén khí – bình khí nén

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến áp suất khí nén1.1 Thông số cần biết cảm biến áp suất là gì?2 Ứng dụng cảm biến áp suất khí nén2.1 Cảm biến áp suất khí nén về PLC2.2 Cảm biến áp suất khí nến về bộ hiển thị Khí nén thường là dạng không khí xung quanh […]

Cảm biến áp suất là gì? Nguyên lý hoạt động – Cách đổi đơn vị đo

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến áp suất1.1 Khái niệm về áp suất1.1.1 Sự hình thành của áp suất1.1.2 Công thức tính “Áp suất”1.2 Cảm biến áp suất là gì?2 Cách hoạt động của cảm biến áp suất2.1 Cấu tạo của cảm biến áp suất2.2 Hướng dẫn nối dây cho cảm biến2.3 Bảng quy đổi […]