Cảm biến đo áp suất 4-20mA Georgin

Cảm biến áp suất nước 4-20mA | 0-10bar | 0-6bar – Georgin

Cảm biến áp suất nước 4-20mA, cảm biến áp lực 4-20mA, Cảm biến áp suất 0-10bar, cảm biến lưu lượng nước 4-20mA, cảm biến áp suất 2 dây, cảm biến áp suất 0-6bar.

Cảm biến áp suất suất nước 4-20mA là cảm biến phổ biến hiện nay được dùng nhiều trong công nghiệp. Với tín hiệu ngõ ra dạng analog 4-20mA, tín hiệu 4-20mA được xem là tín hiệu chuẩn vì nó tương thích hầu hết các PLC, biến tần, bộ hiển thị điều khiển. Ngoài ra tín hiệu 4-20mA khi truyền đi xa giảm khả năng sụt áp tín hiệu cũng như nhiễu tín hiệu, nhất là khu vực có sử dụng nhiều biến tần khả năng mất tín hiệu nhiễu tín hiệu hầu như luôn xảy ra.

Cảm biến áp suất 4-20mA/ 0-10V Georgin-France

Cảm biến áp suất 4-20mA
Cảm biến áp suất 4-20mA

Cảm biến áp suất 4-20mA Georginđược dùng trong các ứng dụng ngành công nghiệp: để đo áp suất nước; áp suất dầu, đo áp suất dầu thủy lực ; đo áp suất khí nén, áp suất lò hơi, đo áp suất hơi nóng, đo áp suất bơm; điều khiển van tuyết tính, xử lý nước thải, biến tần,….Đặc biệt được dùng rất nhiều trong các nhà máy từ công nghiệp đến dầu khí.

Cảm biến áp suất nước 4-20mA giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và lắp đặt đơn giản vì khong phải dùng thêm bộ chuyển đổi tín hiệu.

Thông số kỹ thuật cảm biến áp suất nước giá rẻ Georgin

 • Hãng Georgin: xuất xứ France
 • Kết nối cơ khí đa dạng: G1/4″, G1/2 ”, G1/4 NPT, G1/2 NPT.
 • Kết nối điện với chuẩn Iso 44004400 hoặc cable M12 x1 hay Cable PVC.
 • Nguồn cấp: 8…30Vdc cho Output 4-20mA.
 • Sai số < 1%
 • Vật liệu Inox : 316L
 • Nhiệt độ làm việc: -25 to 85oC
 • Tín hiệu ngõ ra: 4-20mA, 0-10V ( có sẵn 4-20mA).
 • Thời gian đáp ứng nhanh: < 4ms
 • Chống nước chuẩn: IP65
 • Dãy đo áp suất từ: -1..0 bar, -1..3bar, 0-1 bar , 0-1.6 bar, 0-2.5 bar; 0-4 bar,0-6 bar, 0-10 bar, 0-16 bar ,0-25 bar; 0-40 bar, 0-60 bar, 0-100 bar, 0-160 bar, 0-250 bar, 0-400 bar, 0-600 bar.
 • Chống nhiễu EMC: 2004/108/CE.
 • Khả năng chống rung động: 20g ( 10 … 2000Hz )
 • Khả năng chống shock: 40g/6ms.
 • Khả năng chịu quá áp cao gấp đôi dãy đo có tín hiệu ngõ ra 4-20mA.
 • Bảo hành: 12 tháng, đổi mới nếu lỗi do nhà sản xuất.

Đối với các bạn lần đầu sử dụng cảm biến đo áp suất chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ trong việc đấu nối với biến tần, PLC hay bộ hiển thị điều khiển. Vì sao kết nối các chân đúng nhưng PLC không nhận được tín hiệu. Lí do một số ít PLC không nhận trực tiếp tín hiệu 4-20mA 2 dây từ cảm biến đo áp suất. Dung sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA. Hãy xem tiếp phần bên dưới sẽ có ích cho bạn.

Cách đấu dây cảm biến áp suất nước 4-20mA 2 dây với Biến tần – PLC- Bộ điều khiển

Biến tần, PLC,bộ hiển thị điều khiển đều có 2 loại:

 • Tự phát nguồn trên tín hiệu Input.
 • Loại chỉ nhận không phát nguồn  trên chân tín hiệu ( loại này phải dùng nguồn riêng).

1. Sơ đồ kết nối cảm biến áp suất 2 dây với PLC ( tự phát nguồn)

Đối với các bộ hiển thị, biến Tần, PLC sẽ phát một nguồn áp có điện áp từ 14…20Vdc, tuỳ theo thiết bị tới cảm biến áp suất. Chân Dương của cảm biến áp suất nhận tín hiệu áp này và truyền tín hiệu 4-20mA về bằng chân Âm, chính chân âm này là chân truyền tín hiệu về PLC. Trong trường hợp này chân Âm PLC, chính là chân nhận tín hiệu chứ không phải là chân Dương.

Đây là lý do tại sao tín hiệu 4-20mA của cảm biến áp suất 2 dây đóng vai trò vừa nguồn vừa tín hiệu mà chỉ có 2 dây. Nó khác với kiểu truyền tín hiệu 0-10V truyền thống là cần 3 dây, trong đó 2 dây nguồn 24Vdc và một dây tín hiệu truyền về 0-10V qua sự chênh lệch dòng điện giữa chân tín hiệu và Ground.

ách đấu dây cảm biến áp suất với PLC có khả năng tự phát nguồn
Cách đấu dây cảm biến áp suất với PLC có khả năng tự phát nguồn

2. Sơ đồ kết nối cảm biến áp suất 4-20mA Georgin với PLC nguồn 24V

Cách đấu dây đối với bộ hiển thị điều khiển, biến Tần, PLC không có khả năng phát nguồn ( Dùng đồng hồ VOM để đo các chân Input thì không thấy có điện áp tại chân Input).

Đối với trường hợp PLC không thể đọc phát được nguồn áp trên chân Input; lúc này bắt buộc ta phải dùng thêm nguồn ngoài 24Vdc, để truyền tín hiệu 4-20mA từ cảm biến áp suất 4-20mA về PLC biến tần hay các thiết bị đọc khác.

Cách đấu dây như sau: Nguồn Âm của PLC  ( – ) và Nguồn Âm ( – ) của bộ nguồn được kết nối với nhau; trong đó nguồn Dương ( + ) của bộ nguồn được đấu vào chân Dương cảm biến đo áp suất. Chân Âm của cảm biến áp suất đóng vai trò là chân truyền tín hiệu về PLC, nên được kết nối với chân Dương PLC tạo thành vòng kín.

Cách đấu cảm biến áp suất với PLC dùng nguồn ngoài
Cách đấu cảm biến áp suất với PLC dùng nguồn ngoài

Đa phần các thiết bị đều không có khả năng tự phát nguồn; nên phần lớn các thiết bị chúng ta đều phải lắp theo kiểu này.

Tất cả các cảm biến áp suất nước 4-20mA đều phải đấu dây một trong hai cách trên; để PLC hay các bộ hiển thị điều khiển nhận được tín hiệu từ cảm biến áp suất. Để nhận biết các thiết bị đọc 4-20mA thuộc trường hợp nào ta dùng đồng hồ VOM để xác định.

Vì sao ta nên chọn cảm biến áp suất nước Goergin -Pháp?

Cảm biến đo áp suất 4-20mA Georgin
Cảm biến đo áp suất 4-20mA Georgin
 • Cảm biến áp biến áp suất của hãng Georgin là hàng xuất xứ châu âu thuộc top G7  .
 • Giá thành cạnh tranh với các hãng có nguồn gốc xuất xứ Châu Âu,mặc dù cảm biến Georgin có chuẩn cao hơn cảm biến của Đan Mạch, Thụy Sĩ, italy, Germany… ( cũng thuộc nước châu âu).
 • Được sử dụng hầu hết trong việc đo áp suất các loại.
 • Độ bền cao, bên trong thiết bị có chống shock chống rung.
 • Thiết kế khá nhỏ gọn, đẹp, phù hợp trong nhiều vị trí kể cả vị trí nhỏ hẹp.
 • Bảo hành 1 năm, trong thời gian bảo hành,nếu có sự cố sẽ được thay mới.
 • Độ chính xác cao.
 • Chất liệu 316 dùng được trong nhiều môi trường .

 Mua cảm biến áp suất ở đâu giá rẻ?

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát Là công ty Đại Diện của hãng Georgin-France tại Việt Nam.

Ngoài ra Hưng Phát còn là đại diện của các hãng: Seneca-Italy, Termotech -Italy; Dinel -Czech, Comac Cal – Czech, Pixsys – Italy,… Chuyên cung các giải pháp đo lường cảm biến đo áp suất, cảm biến đo mức, bộ chuyển đổi tín hiệu,…Để được tư vấn kỹ thuật cũng như mua cảm biến áp suất 4-20mA hãy liên hệ cho Dung. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của Dung.Bài viết liên quan

Cảm biến áp suất nước 4-20mA là gì?

Xin chào! Các bạn có biết tại sao trong các hệ thống công nghiệp cảm biến áp suất nước 4-20mA luôn được ví như người hùng thầm lặng không? Hay cùng Hưng Phát tìm ra giải đáp này nhé. Tóm Tắt Nội DungI. Tại sao cảm biến áp suất nước 4-20mA rất được ưa chuộng […]

Cảm biến đo áp suất điện tử là gì? nguyên lý hoạt động?

Cảm biến đo áp suất , hay còn được gọi là cảm biến áp suất điện tử, cảm biến áp lực, sensor áp suất,… – là một thiết bị cơ điện tử được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp với mục đích đo lường và kiểm […]

Cảm biến áp suất khí nén mang lại lợi ích gì?

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về cảm biến áp suất khí nén; một thiết bị vô cùng quan trọng trong các nhà máy sử dụng hệ thống khí nén. Khí nén là một phần không thể thiếu trong nhiều hoạt động sản xuất; từ vận hành máy móc […]