Cảm biến đo mức hoá chất

Cảm biến đo mức hoá chất được thiết kế đặc biệt để không bị ăn mòn hay hư hỏng trong quá trình sử dụng . Các bồn bể hay tank chứa hoá chất thường rất cao làm bằng vật liệu inox hay nhựa chống ăn mòn , để đo mức trong các tank chứa liệu thường đo bằng phao hoặc siêu âm ngoài ra còn một cách để đo liên tục bằng cách đo áp suất theo phương pháp thuỷ tĩnh .

Cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp thuỷ tĩnh cho ta thêm một sự lựa chọn về đo mức liên tục trong hoá chất ăn mòn . Phương pháp này đạt độ chính xác cao ,chi phí thấp , không cần cài đặt .

cảm biến đo mức hoá chất

Cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp thuỷ tĩnh

Cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp áp suất thuỷ tĩnh LMK 809 chuyên dùng trong môi trường nước , nước thải & các loại acid với vật liệu cơ bản là plastic và ceramic .

Thân cảm biến đo mức hoá chất được làm bằng plastic với lớp màng bằng ceramic có thể vệ sinh dể dàng khi các chất rắn bám vào bề mặt . Việc lựa chọn seal và dây cable sẽ giúp tăng độ bền của cảm biến .

Khu vực dùng cảm biến đo mức hoá chất LMK 809

  • Nước thải ăn mòn – chưa xử lý
  • Nước thải công nghiệp
  • Hầu hết các loại acid và chất ăn mòn

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức hoá chất LMK 809

Cảm biến đo mức hoá chất có thể đo được nhiều dãy đo theo mong muốn với các thông số chuẩn :

chọn dãy đo cho cảm biến áp suất hoá chất

Cảm biến đo mức hoá chất có thể đo tới 100m nước nếu ta dùng cảm biến đo mức bằng siêu âm hay radar thì sẽ bị sai số rất lớn và gặp phải vấn đề góc nghiêng của tin bắn từ trên xuống . Với cảm biến đo mức chất rắn bằng áp suất thuỷ tĩnh LMK 809 thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yêu tố trên mà chỉ chịu ảnh hưởng bởi sai số của thiết bị đo .

thông số kỹ thuật cảm biến đo mức hoá chất

Thân cảm biến đo mức hoá chất được làm bằng nhựa PP hay nhữa PVDF có thể chịu được sự ăn mòn của hầu hết các hoá chất . Vật liệu màng bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với hoá chất là Cerramic AL2O3 99.9% gần như vô hiệu với sự acid & các hoá chất .

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến đo mức hoá chất là tín hiệu 4-20mA-2 dây hoặc 0-10V 3 dây tiêu chuẩn trong công nghiệp .

Một trong các yếu tố quan trong khi lựa chọn cam bien do muc hoa chat là Seals & cable . Seals thường được chọn là EPDM cho nhiệt độ dưới 80oC , nếu nhiệt độ trên 80oC nên chọn loại FFKM . Còn về cable thì nên chọn FEP hoặc TPE cho môi trường hoá chất , đôi khi màng tiếp xúc với hoá chất không bị ăn mòn nhưng seals và cable lại bị ăn mòn cũng làm hư cảm biến đo mức hoá chất .

Tại sao lại dùng cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp áp suất thuỷ tĩnh ?

  • Đối với các khu vực độ sâu cao thì dùng cảm biến siêu âm hay radar thì sẽ rất mắc tiền đồng thời độ chính xác giảm đi rất nhiều tương ứng với độ cao . Điều này không bị ảnh hưởng bởi cảm biến đo mức hoá chất bằng áp suất thuỷ tĩnh vì nó chỉ bị ảnh hưởng bởi sai số trên dãy đo của thiết bị .
  • Trong một không gian nhỏ hẹp thì cảm biếnđo mức bằng sóng siêu âm hay radar không thể đo được . Cảm biến đo mức áp suất thuỷ tĩnh không bị ảnh hưởng bởi không gian lắp đặt nó hoạt động dựa trên nguyên lý chênh áp bề mặt cảm biến với áp suất khí quyển .
  • Cảm biến đo mức hoá chất LMK 809 có thể calip với Density chất lỏng cần đo để đảm bảo độ chính xác cao nhất .
  • Việc lắp đặt khá đơn giản chỉ cần thả thiết bị vào bên trong rồi kéo dây tín hiệu về khu vực điều khiển trung tâm .
  • Cảm biến đo mức bằng áp suất thuỷ tĩnh cho chúng ta thêm một sự lựa chọn về các thiết bị đo mức liên tục trong chất lỏng kể cả acid hay các chất ăn mòn …

Cần tư vấn về cảm biến đo mức hoá chất hay các loại chất lỏng khác hãy liên hệ với tôi :

Mobi : 0937.27.65.66  Ms.Vy

Mail : anhvy.vntech@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vnBài viết liên quan

Cảm biến áp suất nước 4-20mA là gì?

Xin chào! Các bạn có biết tại sao trong các hệ thống công nghiệp cảm biến áp suất nước 4-20mA luôn được ví như người hùng thầm lặng không? Hay cùng Hưng Phát tìm ra giải đáp này nhé. Tóm Tắt Nội DungI. Tại sao cảm biến áp suất nước 4-20mA rất được ưa chuộng […]

Áp suất âm là gì? Áp suất chân không là gì?

Áp suất âm là áp suất thấp hơn áp suất khí quyển. Nói cách khác, nó là áp suất dưới 1 atm (atmosphere). Tóm Tắt Nội DungI. Áp Suất Âm: Nghe “Hơi Hụt” Nhưng Lại “Hot” Cực Kỳ!1. Bí Mật Của “Hút Bụi, Uống Nước, Bơm Xe”2. “Phòng Sạch”  và  “Âm thanh méo mó” : […]

Ứng dụng cảm biến áp suất dạng màng FKE

Các loại cảm biến đo áp suất màng dung dịch – hóa chất

Cảm biến đo áp suất màng thường được sử dụng cho việc đo áp suất của một số chất lỏng đặc biệt. Các bạn có thể hình dung như là dầu, nhớt, chất lỏng đặc sệt, keo dính…Các loại dạng chất lỏng như này, chúng ta thường không thể dùng loại cảm biến áp suất […]