Cảm biến đo mức hoá chất

Cảm biến đo mức hoá chất được thiết kế đặc biệt để không bị ăn mòn hay hư hỏng trong quá trình sử dụng . Các bồn bể hay tank chứa hoá chất thường rất cao làm bằng vật liệu inox hay nhựa chống ăn mòn , để đo mức trong các tank chứa liệu thường đo bằng phao hoặc siêu âm ngoài ra còn một cách để đo liên tục bằng cách đo áp suất theo phương pháp thuỷ tĩnh .

Cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp thuỷ tĩnh cho ta thêm một sự lựa chọn về đo mức liên tục trong hoá chất ăn mòn . Phương pháp này đạt độ chính xác cao ,chi phí thấp , không cần cài đặt .

cảm biến đo mức hoá chất

Cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp thuỷ tĩnh

Cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp áp suất thuỷ tĩnh LMK 809 chuyên dùng trong môi trường nước , nước thải & các loại acid với vật liệu cơ bản là plastic và ceramic .

Thân cảm biến đo mức hoá chất được làm bằng plastic với lớp màng bằng ceramic có thể vệ sinh dể dàng khi các chất rắn bám vào bề mặt . Việc lựa chọn seal và dây cable sẽ giúp tăng độ bền của cảm biến .

Khu vực dùng cảm biến đo mức hoá chất LMK 809

  • Nước thải ăn mòn – chưa xử lý
  • Nước thải công nghiệp
  • Hầu hết các loại acid và chất ăn mòn

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức hoá chất LMK 809

Cảm biến đo mức hoá chất có thể đo được nhiều dãy đo theo mong muốn với các thông số chuẩn :

chọn dãy đo cho cảm biến áp suất hoá chất

Cảm biến đo mức hoá chất có thể đo tới 100m nước nếu ta dùng cảm biến đo mức bằng siêu âm hay radar thì sẽ bị sai số rất lớn và gặp phải vấn đề góc nghiêng của tin bắn từ trên xuống . Với cảm biến đo mức chất rắn bằng áp suất thuỷ tĩnh LMK 809 thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yêu tố trên mà chỉ chịu ảnh hưởng bởi sai số của thiết bị đo .

thông số kỹ thuật cảm biến đo mức hoá chất

Thân cảm biến đo mức hoá chất được làm bằng nhựa PP hay nhữa PVDF có thể chịu được sự ăn mòn của hầu hết các hoá chất . Vật liệu màng bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với hoá chất là Cerramic AL2O3 99.9% gần như vô hiệu với sự acid & các hoá chất .

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến đo mức hoá chất là tín hiệu 4-20mA-2 dây hoặc 0-10V 3 dây tiêu chuẩn trong công nghiệp .

Một trong các yếu tố quan trong khi lựa chọn cam bien do muc hoa chat là Seals & cable . Seals thường được chọn là EPDM cho nhiệt độ dưới 80oC , nếu nhiệt độ trên 80oC nên chọn loại FFKM . Còn về cable thì nên chọn FEP hoặc TPE cho môi trường hoá chất , đôi khi màng tiếp xúc với hoá chất không bị ăn mòn nhưng seals và cable lại bị ăn mòn cũng làm hư cảm biến đo mức hoá chất .

Tại sao lại dùng cảm biến đo mức hoá chất bằng phương pháp áp suất thuỷ tĩnh ?

  • Đối với các khu vực độ sâu cao thì dùng cảm biến siêu âm hay radar thì sẽ rất mắc tiền đồng thời độ chính xác giảm đi rất nhiều tương ứng với độ cao . Điều này không bị ảnh hưởng bởi cảm biến đo mức hoá chất bằng áp suất thuỷ tĩnh vì nó chỉ bị ảnh hưởng bởi sai số trên dãy đo của thiết bị .
  • Trong một không gian nhỏ hẹp thì cảm biếnđo mức bằng sóng siêu âm hay radar không thể đo được . Cảm biến đo mức áp suất thuỷ tĩnh không bị ảnh hưởng bởi không gian lắp đặt nó hoạt động dựa trên nguyên lý chênh áp bề mặt cảm biến với áp suất khí quyển .
  • Cảm biến đo mức hoá chất LMK 809 có thể calip với Density chất lỏng cần đo để đảm bảo độ chính xác cao nhất .
  • Việc lắp đặt khá đơn giản chỉ cần thả thiết bị vào bên trong rồi kéo dây tín hiệu về khu vực điều khiển trung tâm .
  • Cảm biến đo mức bằng áp suất thuỷ tĩnh cho chúng ta thêm một sự lựa chọn về các thiết bị đo mức liên tục trong chất lỏng kể cả acid hay các chất ăn mòn …

Cần tư vấn về cảm biến đo mức hoá chất hay các loại chất lỏng khác hãy liên hệ với tôi :

Mobi : 0937.27.65.66  Ms.Vy

Mail : anhvy.vntech@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vnBài viết liên quan

Cảm biến đo áp suất màng

Cảm Biến Đo Áp Suất Màng | Các loại cảm biến đo áp suất màng dung dịch – hóa chất

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến đo áp suất màng là gì?1.1 Ứng dụng cảm biến áp suất màng đo áp2 Các loại cảm biến đo áp suất màng2.1 Cảm biến đo áp suất màng ESI PR38002.2 Cảm biến đo áp suất màng WISE P4252.3 Cảm biến đo áp suất màng Keller PA2.4 Cảm biến […]

Cảm biến áp suất khí nén

Cảm biến áp suất khí nén – máy nén khí – bình khí nén

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến áp suất khí nén1.1 Thông số cần biết cảm biến áp suất là gì?2 Ứng dụng cảm biến áp suất khí nén2.1 Cảm biến áp suất khí nén về PLC2.2 Cảm biến áp suất khí nến về bộ hiển thị Khí nén thường là dạng không khí xung quanh […]

Cảm biến áp suất là gì? Nguyên lý hoạt động – Cách đổi đơn vị đo

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến áp suất1.1 Khái niệm về áp suất1.1.1 Sự hình thành của áp suất1.1.2 Công thức tính “Áp suất”1.2 Cảm biến áp suất là gì?2 Cách hoạt động của cảm biến áp suất2.1 Cấu tạo của cảm biến áp suất2.2 Hướng dẫn nối dây cho cảm biến2.3 Bảng quy đổi […]