Cảm Biến nhiệt Độ Can K

Cảm biến nhiệt độ can K dùng để đo khu vực có nhiệt độ cao như lò hơi , lò nung , ống khói … Đối với Cảm biến nhiệt độ can K có thể đo được nhiệt độ lên tới 1200oC trong thời gian ngắn & đo liên tục tốt trong dãy đo 0-1000oC .

cảm biến nhiệt độ can K chịu nhiệt độ cao

Cảm biến nhiệt độ can K chịu nhiệt độ cao

Do cảm biến nhiệt độ can K là dạng Thermocouple nên tín hiệu ra dạng mili voltage nên phần lớn đều dùng qua bộ chuyển đổi nhiệt độ can K sang 4-20mA .

Như cảm biến nhiệt độ can K trên thì đi chung với bộ chuyển đổi nhiệt độ can K Model  T121 cũng của hãng Seneca . Tín hiệu ngõ ra dạng 4-20mA với cách ly chống nhiễu tại bộ chuyển đổi 1500Vac .

Chọn cảm biến nhiệt độ can K như thế nào ?

Cảm biến nhiệt độ can K có hai loại : loại dây và loại đầu củ hành ( Head mounted ) . Loại cảm biến can K dùng cho nhiệt độ thấp dưới 250oC  . Khi cần đo nhiệt độ cao thì chúng ta mới dùng cảm biến nhiệt độ can K đầu củ hành ( Head mouted ) lên tới 1200oC .

Các thông số cần lưu ý khi chọn cảm biến nhiệt độ loại K :

  • Dãy đo nhiệt độ lớn nhất cần đo
  • Đường kính que đo của cảm biến
  • Chiều dài của cảm biến nhiệt độ loại K
  • Phần kết nối là dang gì vì có nhiều loại : ren 1/2″ , ren 3/4 ” , mặt bích …
  • Có dùng bộ chuyển đổi can K sang 4-20mA hay không ?
  • Đo cho môi trường nào

Với các thông tin trên chúng ta đã có thể chọn được cảm biến nhiệt độ loại K theo các yêu cầu thông dụng . Có một số ứng dung đặc biệt như Xi măng thì dùng cảm biến loại K loại sứ hoặc cảm biến loại S R để chịu được nhiệt độ cao hơn .

 

Trong lĩnh vực lò hơi thì cảm biến nhiệt độ loại K được dùng rất nhiều để đo các điểm nhiệt độ cao của lò hơi . Tuy nhiên các cảm biến nhiệt độ can K rất hay cháy do cảm biến có chất lượng không tốt hoặc tiêu chuẩn thấp .

 

Công Ty Hưng Phát chuyên cung cấp các loại cảm biến nhiệt độ : Pt100 , can nhiệt loại K , can nhiệt loại R , can nhiệt loại S . Chúng tôi luôn có sẳn các loại cảm biến nhiệt độ can K dùng trong lò hơi với các kích thướt dài 450 mm , dài 800mm , dài 1000mm .

 

Ms. Trần Anh Vy

Mobi : 0937 27 65 66

Mail : anhvy.vntech@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vn & www.huphaco.vnBài viết liên quan

Cảm biến nhiệt PT100

Cảm biến nhiệt PT100 là gì? – Tổng hợp những thiết bị đọc tín hiệu RTD

Cảm biến nhiệt PT100 là một loại cảm biến được làm từ Platinum dùng để đo nhiệt độ môi trường xung quanh dựa vào sự biến thiên của điện trở được lắp đặt tại thanh đầu dò. Sự biến thiên này được tác động bởi nhiệt độ môi trường xunh quanh làm dẫn đến hiện […]

Các loại cảm biến nhiệt độ

Các loại cảm biến nhiệt độ được chia ra: –  Cặp nhiệt điện (Thermocouple). –  Nhiệt điện trở (RTD-resitance temperature detector). –  Thermistor. –  Bán dẫn (Diode, IC ,…). –1. CẶP NHIỆT ĐIỆN (Thermocouples). –  Cấu tạo: Gồm 2 chất liệu kim loại khác nhau, hàn dính một đầu. –  Nguyên lý: Nhiệt độ thay đổi […]

cảm biến nhiệt độ thermocouple

Cảm biến nhiệt độ thermocouple

Cảm biến nhiệt độ thermocouple, cảm biến nhiệt độ rtd pt100, nhiệt kế, hỏa quang kế đều có chức năng để đo nhiệt độ. Vậy vì sau thermocouple lại được sử dụng nhiều nhất? Các bạn cùng xem bài viết này để hiểu rõ nguyên nhân vì sao nhé! Yeah! Cùng đọc nào, các bạn! […]