Công Tắc Áp Suất Là Gì? Mua Công Tắc Áp Suất Giá Rẻ OUP Ở Đâu?

Công Tắc Áp Suất Là Gì? Mua Công Tắc Áp Suất Giá Rẻ OUP Ở Đâu?

Là câu hỏi mà thời gian gần đây chúng tôi thường nhận được từ các anh chị em làm kỹ thuật, nhất là trong ngành đo lường, hiệu chuẩn.

 

Ứng dụng công tắc áp suất nước

Công tắc áp suất giá rẻ được sử dụng để giám sát áp suất của các bơm nước hay áp suất khí nén của máy nén khí. Khi áp suất đạt tới một ngưỡng nhất định công tắc áp suất sẽ xuất ra một tín hiệu  relay để báo mức áp suất đã vượt ngưỡng .

Khi áp suất xuống tới một ngưỡng dưới mức cài đặt thì ngõ ra relay sẽ trở về trạng thái ban đầu. Và ngưỡng relay này có thể điều chỉnh được biên độ so với ngưỡng áp suất cài đặt trước khi công tắc áp suất chuyển trạng thái.

Với một ứng dụng thì có rất nhiều loại công tắc áp suất có thể đáp ứng được trong đó có công tắc áp suất giá rẻ OUP. Với kích thước nhỏ gọn, thiết kế của công tắc áp suất giá rẻ bằng kim loại sơn tĩnh điện– mặt cảm biến được làm bằng nhựa cứng mang tính thẩm mỹ cao, chân kết nối bằng đồng cài đặt dải đo bằng vít, ngưỡng áp suất được điều chỉnh bên trong của cảm biến.

Công tắc áp suất giá rẻ Georgin – Pháp

Tại sao công tắc áp suất giá rẻ bằng cơ vẫn được sử dụng?

Ngày nay các cảm biến áp suất có ngõ ra analog 4-20mA có thể đo được áp suất liên tục thay thế các loại công tắc áp suất bằng cơ. Tuy nhiên việc sử dụng công tắc áp suất lại mang tính đơn giản, dễ sử dụng và có thể điều chỉnh ngay trên công tắc áp suất.

Một lý do công tắc áp suất vẫn được dùng chính là không cần cung cấp điện vẫn sử dụng được trong các hệ thống cần phải báo được mức áp suất khi mất điện để bảo vệ thiết bị. Chính vì thế công tắc áp suất vẫn còn được sử dụng trong các hệ thống điều khiển bơm nước hay khí nén…

Cấu tạo của công tắc áp suất giá rẻ

 

Cấu tạo công tắc áp suất giá rẻ OUP – Georgin gồm :

1 . Vị trí chịu tác động của áp suất hoặc độ rung mà công tắc áp suất không bị trôi giá trị cài đặt

2. Khu vực chịu tải của áp suất vào công tắc áp suất

3. Lò xo phản hồi điều chỉnh giá trị áp suất

4. Vít chỉnh áp suất ngỏ ra relay NO/NC

5. Vít chỉnh áp suất trở về vị trí ban đầu của ngõ ra relay

Thông số kỹ thuật của công tắc áp suất giá rẻ OUP Georgin – Pháp

– Thân vỏ làm bằng kim loại, mặt được làm bằng nhựa tổng hợp chịu va dập cao

– Kết nối bằng đồng tiêu chuẩn G1/2′

– Màng chịu áp suất NBR option cho oxygen, EPDM hoặc các loại màng khác

– Nhiệt độ làm việc -20 … 60°C

– Nhiệt độ kết nối  -20 … 100°C

– Trọng lượng 450 gr

– Ngõ ra Relay 10A/ 240V, 0.3A/ 110V dạng NO / NC

– Dải đo điều chỉnh :

  • -1 …    1   bar
  • 0.2 … 2   bar
  • 0.5 … 5   bar
  • 1 …     10 bar
  • 2 …    25 bar
  • 4 …    40 bar

– Có thể điều chỉnh được biên độ của relay khi áp suất giảm xuống dưới ngưỡng cài đặt

Với các thông số kỹ thuật cơ bản thì cong tac ap suat gia re OUP Georgin gần như đáp ứng tất cả các yêu cầu cơ bản trong các ứng dụng cần điều khiển áp suất dạng cơ.

Cần tư vấn thêm về công tắc áp suất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các loại công tắc áp suất cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

Ms.Trần Thị Phương Dung 

Mobi: 0937.27.65.66

Mail: dung.tran@huphaco.vn

 Bài viết liên quan

Sensor là gì? Tìm hiểu các loại sensor công nghiệp

Sensor là gì? | #5 loại sensor phổ biến trong công nghiệp

Tóm Tắt Nội Dung1 Sensor là gì?1.1 Vai trò cảm biến trong hệ thống dây truyền sản xuất?2 Temperature sensor2.1 Các loại cảm biến nhiệt độ2.2 Ứng dụng cảm biến nhiệt độ3 Pressure sensor3.1 Các loại cảm biến áp suất3.2 Ứng dụng cảm biến áp suất4 Hall sensor4.1 Các loại cảm biến dòng4.2 Ứng dụng […]

Cảm biến áp suất hơi-khí gas

CẢM BIẾN ÁP SUẤT HƠI – KHÍ GAS | 4-20MA | FRANCE

Tóm Tắt Nội Dung1 Ứng dụng cảm biến áp suất hơi1.1 Khi nào dùng ống siphon cho cảm biến?1.2 Bầu chuyển đổi ren cho cảm biến2 Cảm biến áp suất hơi – khí gas2.1 Phân loại cảm biến áp suất hơi2.2 Cách nối dây cảm biến áp suất2.3 Lưu ý khi chọn cảm biến áp […]

Đồng hồ đo áp suất chân không điện tử

Đồng hồ đo áp suất chân không điện tử | Oxygen (O2) – Chlorine (CL2) – Fluorinated oil (FLO)

Tóm Tắt Nội Dung1 Đồng hồ đo áp suất chân không – dư điện tử1.1 Nguyên lý làm việc đồng hồ đo áp suất điện tử1.2 Thông số đồng hồ đo áp suất điện tử1.3 Ưu và nhược điểm đồng hồ đo áp suất chân không điện tử1.4 Ứng dụng của đồng hồ đo1.5 Mua […]