Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Thải| Cách Chọn Đúng

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải được dùng trong các trạm xử lý nước thải – các trạm quang trắc mà đồng hồ đo lưu lượng cơ không thể đáp ứng được.

Đặc điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước thải Dinel

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải phải có tín hiệu Output về dạng 4-20mA hoặc Xung (Frequency) để đưa về trung tâm xử lý tín hiệu, đồng thời phải có hiển thị giá trị lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng.

đồng hồ đo lưu lượng dinel

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải Dinel

Việc chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải phải theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất chứ không phải lựa chọn size bằng với đường kính ống nước thải. Điều này dựa vào lưu lượng của từng Size có thể đo được. Để lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật chúng ta xem xét các thông số kỹ thuật.

Các thông số cần lưu ý khi chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải

– Kích thước đường ống nước thải

– Lưu lượng đi qua đồng hồ

– Nhiệt độ làm việc

– Áp suất làm việc

– Output ngõ ra cần đưa vể trung tâm

– Hiển thị giá trị lưu lượng là gì

– Sai số cho phép

– Nguồn cấp: 220V hay 24Vdc

– Tiêu chuẩn IP bao nhiêu

– Có truyền thông Modbus hay không

– Vật liệu cảm biến

– Kiểu kết nối

– Độ dẫn điện

– Vật liệu lót chống ăn mòn

Kết nối mặt bích của đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Phần lớn cá đồng hồ đo lưu lượng nước thải đều có kết nối dạng mặt bích theo tiêu chuẩn DIN . Để biết chính xác kích thướt của từng DN chúng ta kiểm tra thông số bản vẽ bên dưới .

Bảng tra kết nối chuẩn DIN Flange

Mỗi một Size của đồng hồ đo lưu lượng đều có một giá trị lưu lượng Min và Max . Điều này có nghĩa là đồng hồ đo lưu lượng chỉ đo được một giá trị nằm trong khoảng Min – Max này . Chính vì thế chúng ta phải chọn Size của đồng hồ đo lưu lượng nước thải cho phù hợp với lưu lượng thực tế sử dụng .

Bảng tra lưu lượng của đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Dựa vào bảng tra này chúng ta dể dàng lựa chọn kích thướt dong ho do luu luong nuoc thai theo yêu cầu . Cần thêm thông tin về đồng hồ đo lưu lượng nước thải hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn .

 

Ms.Trần Anh Vy

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : phuongdung.huphaco@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vn www.huphaco.vnBài viết liên quan

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải Flow38

Nên chọn loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải hàng EU nào?

Loại đồng hồ dùng để đo lường được vận tốc chảy trên giờ hay giây của chất lỏng ô nhiễm có tính dẫn điện. Chúng được gọi là loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Đây, là dạng đồng hồ không chỉ tính vận tốc, nó còn tính thêm lưu lượng chảy trong một […]

Đồng hồ đo lưu lượng khí nén sau máy nén khí VD500

Giả pháp đo lưu lượng khí nén

Đo lưu lượng khí nén dần trở nên phổ biến khi các nhà quản lý ngày càng quan tâm tới ngành năng lượng. Khí nén là một trong những nguồn năng lượng được chú ý sau điện năng và thậm chí còn nhiều hơn lượng hơi nóng sử dụng trong các nhà máy. Bởi tất […]

Van điều khiển khí nén là gì

Van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén được xem là một sự cải tiến làm thay đổi cả ngành điều khiển với các ưu điểm trội so với van tay hoạt động bằng thủ công. Các hệ thống hoạt động không chỉ mượt mà, nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều so với việc sử dụng van […]