Cảm Biến Đo Mức Điện Dung 4-20mA

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA dùng để đo mức liên tục các loại chất lỏng với độ chính xác cao với khoảng cách ngắn . Với khoảng cách đo từ 2m trở xuống chúng ta có thể chọn cảm biến đo mức điện dung 4-20mA thay thế cho các phương pháp đo mức liên tục khác đáp ứng không được . Với các dao động của mặt nước một cách liên tục thì các cảm biến đo mức áp suất tuỷ tĩnh cũng như cảm biến đo mức siêu âm sẽ bị sai số ở một khoản nhất định theo biên độ của sóng . Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA với một ống bảo vệ sẽ giải quyết phần nào sự dao động của tín hiệu truyền về này .

 

cảm biến đo mức điện dung 4-20mA Dinel DLM-31

Ứng dụng cảm biến đo mức điện dung DLM-35 cho xăng – dầu

 

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA DLM-35 thích hợp cho các ứng dụng không cần hiển thị có độ chính xác cao mà giá thành cạnh tranh so với các loại cảm biến đo mức liên tục có tín hiệu ngõ ra 4-20mA khác . Với nhiều sự lựa chọn khác nhau chúng ta có thể chọn loại cảm biến đo mức điện dung 4-20mA với các chất lỏng dẩn điện hoặc không dẫn điện .

 

Các ứng dụng của cảm biến đo mức điện dung 4-20mA

Chúng tôi chia thành hai loại chất lỏng mà cảm biến điện dung có thể đo lường được đó chính là : chất lỏng dẩn điện và chất lỏng không dẫn điện .

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA – dẫn điện

Các chất dẩn điện bao gồm các loại chất lỏng có khả năng dẩn điện như nước  hoặc hỗn hợp nước và tất cả các chất lỏng khác có tính chất tương tự như nước .

ứng dụng cảm biến đo mức điện dung 4-20mA

Ứng dụng cảm biến đo mức điện dung 4-20mA – chất lỏng dẫn điện

Trong cách lắp đặt cảm biến đo mức điện dung 4-20mA chúng ta phải lưu ý về các thông số sau :

  • Khoảng cách từ cảm biến cho tới thành tank , trên hình đó chính là  ” a ” với a = E / 20
  • Điểm chết của cảm biến trên hình đó chính là “h ” với h min = 20mm
  • Khoảng cách đo E là khoảng cách của đầu dò cảm biến

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA – không dẫn điện

Các chất lỏng không dẩn điện như xăng dầu hoặc dầu thực vật cũng như các chất rắn như xi măng , cát đá …

cảm biến đo mức điện dung 4-20mA cho chất rắn

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA cho chất rắn – chất lỏng không dẫn điện

Với các silo có khoảng cách dài như trong các ứng dụng đo xi măng , cát , đá , thức ăn gia súc … thì chúng ta phải chọn loại có cục đối trọng bằng kim loại như hình .

Việc lựa chọn cam bien dien dung 4-20mA phải được tư vấn kỹ lưỡng từ nhà cung cấp với các thông số :

  • Khoảng cách đo E
  • Khoảng cách tối thiểu so với đáy silo “h ” phải lớn hơn 100mm
  • Cảm biến lắp đặt phải cách thành khoảng cách “a ” với a = E / 20

 

Chúng ta có nhiều phương pháp đo lường  như radar , siêu âm , laze , áp suất thuỷ tĩnh nhưng trong một số trường hợp chúng ta không thể dùng được các phương pháp đo lường trên mà bắt buộc phải sử dụng đ0 bằng điện dung . Chính vì thế người tư vấn kỹ thuật cần có một chuyên môn nhất định để chọn cảm biến  đo mức liên tục 4-20mA một cách chính xác nhất .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & lựa chọn các kiểu đo lường cũng như cảm biến đo mức điện dung 4-20mA phù hợp nhất với yêu cầu của các bạn . Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng có xuất xứ Châu Âu với giá thành cạnh tranh nhất về cảm biến đo mức chất lỏng cũng như cảm biến đo mức chất rắn .

Để truyền tín hiệu 4-20mA thành hai tín hiệu 4-20mA để đưa một tín hiệu về PLC và một tín hiệu 4-20mA dùng để hiển thị chúng ta có thể dùng bộ chia tín hiệu 4-20mA .

 

==============================> bộ chia tín hiệu 4-20mA <==============================Bài viết liên quan

Đo mực nước sông

Thước Đo Mực Nước Sông: Phương Pháp Đo Lường Hiệu Quả

Liệu các bạn đã biết? Thước đo mực nước sông là công cụ truyền thống dùng để đo mực nước tại các vị trí cố định trên sông hoặc hồ, thường gắn trên cầu hoặc bờ sông. Nó có dạng bảng với các vạch số, giúp dễ dàng xác định mực nước hiện tại. Ngoài […]

Cảm biến đo mức RFLS-28N-10V-RG-P-B-K10-SHV

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đo lường mức chất lỏng như nước hay dầu,… hiệu quả và đáng tin cậy cho các ứng dụng công nghiệp hoặc quản lý tài nguyên nước? Hôm nay, tại bài viết này Hưng Phát sẽ giới thiệu cho các bạn một siêu phẩm mang tên Cảm biến […]

cam bien sieu am

Cảm biến siêu âm đo mức | ULM-53N-02-G-I-G-M-SHV.

Bạn đang bối rối. Bạn không thể xác định chính xác được lượng nước hiện tại có trong bể chứa. Bạn đã thử tìm hiểu rất nhiều các các dòng sản phẩm cảm biến đo mức nhưng không dòng nào đáp ứng được nhu cầu của bạn?. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu dòng […]