Cảm Biến Nhiệt Độ Inox 304

Cảm Biến Nhiệt Độ Inox 304

Cảm biến nhiệt độ inox 304 được dùng cho các môi trường thực phẩm hoặc trong các môi trường hoá chất ít có tính ăn mòn như kiềm , bazo , các loại acid nhẹ . Chúng ta tuỳ chọn cảm biến nhiệt độ Inox 304 từ đường kính đầu dò , chiều dài của đầu dò cảm biến cũng như dây tín hiệu của cảm biến .

Cảm Biến Nhiệt Độ Inox 304

Cảm biến nhiệt độ Inox 304 | Termotech – Italy

Để chọn đúng cam bien nhiet do inox 304 chúng ta cần xem kỹ thông số kỹ thuật của cảm biến trên tài liệu . Một số hãng sản xuất của Châu Âu thường mặc định vật liệu cảm biến nhiệt độ là Inox 304 cao hơn thì sẽ dùng Inox 316 hoặc Inox 316L .

Độ dài của dây cảm biến tiêu chuẩn là vài mét tuy nhiên chúng ta có thể tuỳ chọn độ dài cao hơn nếu cần thiết . Trong trường hợp cảm biến nhiệt độ có độ dài chỉ mét nhưng cần truyền tín hiệu về tới 20m thì chúng ta có thể mua dây tín hiệu bên ngoài để nối thêm .

Dây tín hiệu của cảm biến là một loại dây đặc chủng có khả năng chịu nhiệt cao lên tới 250oC hoặc cao hơn 400oC tuỳ theo loại dây mà nhà cung cấp lựa chọn .

Các thông số kỹ thuật của cảm biến nhiệt độ inox 304

Đầu tiên chúng ta xem bản vẽ kỹ thuật cho người mới bắt đầu tím hiểu về cảm biến nhiệt độ inox 304 theo bản vẽ kỹ thuật bên dưới .

 

Các thông số chúng ta cần quan tâm khi xem bản vẽ kỹ thuật của cảm biến nhiệt độ inox 304 :

– Ø g ( phi ) : được gọi là đường kính đầu dò nhiệt độ

– F : đường kính ren kết nối . Đường kính ren với các tiêu chuẩnchuẩn G1/8 , G1/4 , G1/2 , G3/8

– Lg : độ dài đầu dò nhiệt độ

– Lc : độ dài dây tín hiệu cảm biến nhiệt độ

Ngoài các thông số trên chúng ta cần phải lưu ý khi lựa chọn cảm biến nhiệt độ :

– Loại 1 đầu dò ( single ) hay loài đầu dò ( double )

– Loại cảm biến nhiệt độ : Pt100 , Pt1000 , Ni100 , PTC 1 Kohm 25oC , NTC 10 Kohm 25oC

– Số dây tín hiệu : 2 dây , 3 dây , 4 dây

– Độ sai số của cảm biến : Class A , Class B , Class AA , Type C hoặc tyoe Y

– Nhiệt độ làm việc của cảm biến : có khá nhiều loại trong đó tiêu chuẩn -40…200oC và 0-400oC là được sử dụng phổ biến trong nhiều điều kiện khác nhau .

 

Khi nào sử dụng cảm biến nhiệt độ Inox 304

Trong môi trường thực phẩm , dược phẩm cần phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh , vi sinh chính vì thế cảm biến phải đảm bảo đúng vật liệu Inox 304 và có thiết kế phù hợp .

 

Cảm biến nhiệt độ dùng cho thực phẩm

Sự khác biệt của cảm biến dùng trong môi trường bình thường & môi trường thực phẩm là các mối hàn giữa đầu dò cảm biến phải đảm bảo độ bóng và không có khuyết tật đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn dùng trong thực phẩm . Các nhà máy bia , sữa , nước giải khát đều phải tuân thủ theo các nguyên tắt này , để đảm an toàn trong thực phẩm .

Phần lò xo ngay đầu dò cảm biến và dây kết nối ; có chức năng giảm tác đông bên ngoài.Khi thao tác giúp dây cảm biến không bị gãy ;  khi lắp đặt và di thao tác nhiều trong lúc vận hành .

Cần tư vấn thêm về cảm biến nhiệt độ Inox 304 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Chúng tôi có rất nhiều loại cảm biến nhiệt độ có sẵn ; tiêu chuẩn giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi chọn mua cảm biến nhiệt độ .

Mua cảm biến nhiệt độ ở đâu ?

Công ty Hưng Phát chuyên cung cấp tât cả các loại cảm biến nhiệt độ Pt100 ;  PT1000 ; Can nhiệt loại K ;can nhiệt loại J , can nhiệt loại S … Hàng sản xuất tại Italy với tiêu chuẩn G7 . Khác với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường không có bảo hành ; cảm biến nhiệt độ của chúng tôi được bảo hành 12 tháng ; với tất cả các sản phẩm của chúng tôi phân phối .

Bộ Chuyển Đổi Tín Hiệu SENECA ( Italy)

Cảm Biến Áp Suất GEORGIN (France)

 Bài viết liên quan

Sensor là gì? Tìm hiểu các loại sensor công nghiệp

Sensor là gì? | #5 loại sensor phổ biến trong công nghiệp

Tóm Tắt Nội Dung1 Sensor là gì?1.1 Vai trò cảm biến trong hệ thống dây truyền sản xuất?2 Temperature sensor là gì?2.1 Các loại cảm biến nhiệt độ2.2 Ứng dụng cảm biến nhiệt độ3 Pressure sensor là gì?3.1 Các loại cảm biến áp suất3.2 Ứng dụng cảm biến áp suất4 Hall sensor là gì?4.1 Các […]

Các loại cảm biến nhiệt độ công nghiệp

Phân biệt các loại cảm biến nhiệt độ | Ưu và nhược điểm của từng loại là gì?

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến cặp điện nhiệt1.1 Cấu tạo của cặp điện nhiệt1.2 Cảm biến nhiệt độ Thermocouples1.3 Ưu và nhược điểm cảm biến cặp điện nhiệt2 Cảm biến nhiệt điện trở2.1 Cấu tạo nhiệt điện trở2.2 Cảm biến nhiệt RTD2.3 Ưu và nhược điểm cảm biến nhiệt điện trở3 Cảm biến Thermistor3.1 […]

Ứng dụng cảm biến nhiệt độ RTD PT100

Cảm biến nhiệt độ RTD PT100 | Tìm hiểu ứng dụng – Mua cảm biến ở đâu?

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến nhiệt độ RTD PT100 1.1 Phân loại cảm biến RTD1.2 Cấu tạo cảm biến nhiệt độ Pt1001.3 Nguyên lý hoạt động cảm biến RTD2 Cách chọn đầu dò cảm biến nhiệt độ RTD PT1002.1 Giải đo sensor nhiệt độ PT1002.2 Độ sai số cảm biến PT1002.3 Kích thước và chiều […]