Cảm Biến Nhiệt Độ Pt100 Phi 6mm

Cảm biến nhiệt độ Pt100 phi 6mm được sử dụng cho các ứng dụng đơn giản có nhiệt độ dưới 200oC hoặc các kho lạnh có dải đo nhiệt độ âm tới -40oC . Cảm biến nhiệt độ Pt100 phi 6mm LM1 là loại cảm biến nhiệt độ không có ren kết nối với chiều dài dây cable chuẩn là 2m & dây tín hiệu có khả năng chịu được nước , dầu , hơi nóng tương đương với dải đo của đầu dò cảm biến.

Cảm biến nhiệt độ PT100 phi 6mm LM1 còn được gọi là cảm biến nhiệt độ loại dây

cam bien nhiet do pt100 phi 6 mm Termotech Italy

Ảnh cảm biến nhiệt độ Pt100 phi 6mm | Termotech – Italy

Để chọn một cảm biến nhiệt độ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật chúng ta cần lưu ý các thông số kỹ thuật chuyên ngành .

Các thông số khi chọn cảm biến nhiệt độ Pt100 phi 6mm

1.Xác định dải đo nhiệt độ

Một trong các thông số quan trọng nhất của việc lựa chọn cảm biến nhiệt độ chính là chọn đúng dải đo nhiệt độ cần đo . Các cảm biến nhiệt độ Pt100 loại dây thường có khá nhiều dải đo như :

  • -20 … 105oC
  • -50 …240oC
  • -40 …200oC
  • 0…400oC

Chúng ta phải chọn dải đo nhiệt độ dải đo lớn hơn dải đo nhiệt độ thường sử dụng để cảm biến được sử dụng bền bỉ hơn .

 

2.Đường kính đầu dò cảm biến Pt100

Việc chọn kích thướt của đầu dò cảm biến Pt100 phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lắp đặt của cảm biến . Đường kính đo của cảm biến phải bằng hoặc nhỏ hôn vị trí cần lắp đặt , chính vì thế thông số đường kính của đầu dò cảm biến rất quan trọng .

Các kích thướt đầu chuẩn của cảm biến nhiệt độ loại dây : phi 4mm , phi 6mm , phi 8mm

Kích thướt đầu dò càng lớn thì khả năng hấp thụ nhiệt càng chậm nhưng khả năng chịu được nhiệt cao hơn đồng nghĩa với khả năng sử dụng được lâu bền hơn .

 

cảm biến nhiệt độ pt100 phi 6mm 3 dây

Trong hình minh họa trên đường kính của cảm biến PT100 chính là Og

3.Chiều dài của cảm biến nhiệt độ Pt100

Chiều dài của cảm biến trong hình trên chính là Lg , chiều dài hay ngắn tùy thuộc rất nhiều vào vị trí chúng ta sử dụng . Cảm biến nhiệt độ Pt100 phi 6mm thường có các chuẩn độ dài : 50 mm , 100 mm , 150 mm , 200 mm , 250 mm

cảm biến nhiệt độ pt100 phi 6mm có sẵn

Hình ảnh đầu dò cảm biến nhiệt độ Pt100 phi 6mm dài 50mm

 5.Chiều dài dây cảm biến nhiệt độ

Tất cả các cảm biến nhiệt độ loại dây có chiêù dài chuẩn là 2 mét tính từ đầu dò cảm biến . Trong trường hợp truyền về xa hơn thì chúng ta phải nối thêm để truyền về trung tâm .

Khoảng cách 2 mét của cảm biến là chiều dài có khả năng chịu được nước , dầu hay các chất lỏng khác mà cảm biến không bị hư hỏng khi ngâm trong các môi trường này .

5.Loại cảm biến nhiệt độ Pt100 phi 6mm đang sử dụng

Trên lý thuyết chúng ta có 3 loại cảm biến nhiệt độ Pt100 : 2 dây , 3 dây , 4 dây nhưng trên thực tế chúng ta thường sử dụng cảm biến nhiệt độ Pt100 – 3 dây .

 

Cần tư vấn về cam bien nhiet do pt100 phi 6mm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & lựa chọn kích thướt phù hợp với nhu cầu sử dụng . Công ty Hưng Phát luôn có sẵn các loại cảm biến nhiệt độ Pt100 xuất xứ từ Châu Âu .

Chịu trách nhiệm nội dung !

Ms.Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : dung.tran@huphaco.vn

Web: www.thietbidoluong.info www.huphaco.vn 

Các bài viết liên quan khác :

– Cảm biến nhiệt độ lò hơi

– Cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây

– Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ T120Bài viết liên quan

cảm biến nhiệt độ DST100

Cảm biến nhiệt độ DST100

Các bạn đã biết lợi ích của các loại cảm biến nhiệt độ chưa? Với xã hội hiện đại ngày nay nói chung, và trong thế giới công nghiệp nói riêng Cảm biến nhiệt độ luôn là một thiết bị có tầm quan trọng trong việc đo lường và kiểm soát nhiệt độ trong nhiều […]

Nguyên lí cảm biến nhiệt độ RTD

Chào cả nhà! Chắc hẳn cả nhà đã biết được Cảm biến nhiệt độ là một thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất công nghiệp, y tế, đến các ứng dụng gia đình. Chúng đóng vai trò then chốt trong việc đo lường và giám sát nhiệt độ, giúp đảm bảo […]

Bảng chọn code PT100 RLR

Cảm biến nhiệt độ phòng là gì?

Nói về cảm biến nhiệt độ thì chắc có lẽ nhiều bạn sẽ không còn xa lạ với cụm từ này, Nhưng Cảm biến nhiệt độ phòng thì các bạn sẽ nghe khác lạ hẳn đúng không? Nói một cách nôn na dễ hiểu Cảm biến nhiệt độ cũng có thể gọi là cảm biến […]