Cảm Biến Tiệm Cận Rechner

Hiện trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất cảm biến tiệm cận : cảm biến tiệm cận IFM , cảm biến tiệm cận Sick , cảm biến tiệm cận Rechner , cảm biến tiệm cận Autonics , cảm biến tiệm cận Omron … Đây là một trong các loại cảm biến tiệm cận phổ biến & dùng nhiều nhất tại Việt Nam .

Hiện tại Việt Nhật Industrial Equipment là nhà phân phối chính thức của cảm biến tiệm cận Rechner tại Việt Nam . Cảm biến tiệm cận Rechner nổi tiếng với các ứng dụng đặc biệt dùng trong nhà máy được , thực phẩm , hoặc các loại cảm biến dùng trong môi trường nhiệt độ cao .

Các dòng cảm biến tiệm cận Rechner – Germany

1.Cảm biến điện dung | Capacitive Sensors

Cảm biến điện dung Rechner có 03 dòng sản phẩm với các model : cảm biến điện dung KAS , cảm biến điện dung đo khoảng cách xa KXS và cảm biến điện dung đo mức liên tục KFS , KFA , KFX , KFI  .

 

Cảm biến điện dung KAS với thân làm bằng PTFE

Cảm biến điện dung KAS có rất nhiều đường kính 8mm … 64mm và khoảng cách đo từ 10mm đến 50 mm với thân làm bằng kim loại hoặc PTFE chịu được nhiệt độ từ -70 oC đến 250 oC .

 

Cảm biến điện dung KAS với thân làm bằng kim loại

Để đo được khoảng cách xa hơn 50mm thì Rechner sản xuất ra model KXS có thể đo được khoảng cách lên đến 150mm với đường kính từ 5mm … 32mm . Vật liệu được làm từ Stainless Steel hoặc PTFE hoặc PEEK hoặc PVDF có khả năng chịu nhiệt độ từ -70 oC đến 250 oC .

 

Cảm biến điện dung KXS thân làm bằng PTFE / PEEK /PVDM

Với thân làm bằng các vật liệu chịu nhiệt cao thì cảm biến KXS có thể chịu được nhiệt độ lên tới 70 oC . Trong môi trường nhiệt độ cao hơn thì thân cảm biến làm bằng vật liệu stainless steel – PTFE .

 

Cảm biến điện dung KXS thân làm bằng Stainless Steel – PTFE

Đối với nhiệt độ cao hơn 70 oC thì ta phải chọn model có thân làm bằng Stainless steel – PTFE có thể chịu nhiệt độ lên tới 250 oC .

Để đo mức liện tục hoặc đo từng mức thì ta dùng cảm biến đo mức loại thân làm bằng PTFE với tín hiệu đưa về 4-20mA hoặc relay .

 

Cảm biến điện dung KFS/KFA/KFX/KFI

Với các tank chứa chất lỏng cần đo mức liên tục thì ta dùng model KFI có thể đo độ dài max là 2000mm . Tín hiệu ngõ ra dạng relay hoặc analogue 4-20mA .

2.Cảm biến từ ( IAS ) | Inductive Sensors ( IAS )

Đối với dòng cảm biến từ của rechner thì chỉ có duy nhất dòng IAS với rất nhiều đường kính từ 4mm … 64mm . Khoảng cách tối đa có thể phát hiện được kim loại từ 60mm . Đối với cảm biến từ thì phát hiện được kim loại Sắt ( Fe )

 

Cảm biến từ Rechner -phát hiện kim loại

Cảm biến từ Rechner được làm từ rất nhiều loại vật liệu từ đồng, Inox cho đến PTFE – PVDF – PEEK -PA-PVC …cũng có khả năng chịu được nhiệt độ từ -70 oC … 250 oC .

3.Cảm biến đo Tần số – Xung ( RMS )| Magneto Resistive Sensors (MRS)

Các cảm biến điện từ thường có có thể đo được tới tần số 2Khz và output max 150mA . Tuy nhiên để đo tần số cao hơn thì ta phải chọn loại chuyên dụng RMS có thể đo tốc độ lên tới 25Khz output tới 250 mA dùng để đo tốc độ trong hộp số , bánh răng , trục cam …

 

Cảm biến đo tần số – xung của Rechner – đo được 25 Khz

Ngoài ra hãng cam bien tiem can Rechner còn có các loại cảm biến đo dòng chảy SW  ( flow switch ) , cảm biến hình ảnh optoelectronic sensor ( IS ) … Tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong một bài viết khác .

Hy vọng với thông tin chia sẻ của Vy mọi người sẽ biết thêm về các dòng sản phẩm cảm biến tiệm cận Rechner trong nhà máy dược phẩm , thép , hoá chất …

Sales Engineer : Ms.Vy

Di động: 0937.27.65.66

Email:   anhvy.vntech@gmail.com

 

 



Bài viết liên quan

Áp suất âm là gì? Áp suất chân không là gì?

Áp suất âm là áp suất thấp hơn áp suất khí quyển. Nói cách khác, nó là áp suất dưới 1 atm (atmosphere). Tóm Tắt Nội DungI. Áp Suất Âm: Nghe “Hơi Hụt” Nhưng Lại “Hot” Cực Kỳ!1. Bí Mật Của “Hút Bụi, Uống Nước, Bơm Xe”2. “Phòng Sạch”  và  “Âm thanh méo mó” : […]

Ứng dụng cảm biến áp suất dạng màng FKE

Các loại cảm biến đo áp suất màng dung dịch – hóa chất

Cảm biến đo áp suất màng thường được sử dụng cho việc đo áp suất của một số chất lỏng đặc biệt. Các bạn có thể hình dung như là dầu, nhớt, chất lỏng đặc sệt, keo dính…Các loại dạng chất lỏng như này, chúng ta thường không thể dùng loại cảm biến áp suất […]

Cảm biến áp suất khí nén

Cảm biến áp suất khí nén – máy nén khí – bình khí nén

Khí nén thường là dạng không khí xung quanh chúng ta được một loại máy dùng để nén các phần tử không khí lại. Quá trình nén các phần tử không khí này lại…được gọi là quá trình hình thành áp suất. Mỗi một loại máy khí nén tạo áp thường sẽ chỉ tạo ra […]