Dầu thủy lực là gì? Cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất

Dầu thủy lực là gì? Cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng dầu thủy lực trong công nghiệp ngày một lớn. Vậy thực tế dầu thủy lực là gì? Sản phẩm này có tác dụng và được phân loại như thế nào? Đặc biệt, cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất hiện nay là gì? Mời quý vị tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Dầu thủy lực là gì? Cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất
Dầu thủy lực là gì?

Tổng quan về dầu thủy lực

1. Khái niệm dầu thủy lực là gì?

Để hiểu chính xác khái niệm của dầu thủy lực, quý khách cần tìm hiểu về hệ thống thủy lực. Đây là một chuỗi các thiết bị và chi tiết máy được hoạt động theo cơ chế nén ép chất lỏng. Các lực chất lỏng bên trong có tác dụng tạo ra khả năng nâng hạ vật có trọng lượng khác nhau.

Hiện nay, hệ thống thủy lực con người thường thấy nhất là hệ thống nâng hoặc hạ xe ô tô. Chúng ứng dụng trong việc lắp ráp, chế tạo cũng như các nhà máy chuyên sản xuất máy ép khuôn nhựa.

Như vậy dầu thủy lực chính là nguyên liệu được sử dụng cho các hệ thống thủy lực. Sản phẩm được chế tạo từ việc pha trộn dầu gốc cao với chất phụ gia. Nhờ đó, dầu thủy lực có khả năng truyền tải năng lượng tốt.

2. Phân loại dầu thủy lực

  • Dầu thủy lực có gốc khoáng
  • Dầu thủy lực sinh học
  • Dầu thủy lực chống cháy
  • Dầu thủy lực tác dụng chống cháy pha nước
Dầu thủy lực được phân loại như thế nào?
Dầu thủy lực được phân loại như thế nào?

Các công dụng của dầu thủy lực là gì?

Bên cạnh các khả năng như truyền hạ để nâng động cơ thì dầu thủy lực cũng được sử dụng để chống mài mòn. Ngoài ra, khả năng chống rỉ sét và oxy hóa cũng là tính năng tuyệt vời của sản phẩm.

1. Giúp truyền tải năng lượng

Dầu thủy lực càng tốt thì khả năng truyền tải năng lượng càng cao. Nhờ đó, hoạt động của hệ thống thủy lực ổn định và đều đặn hơn.

Khả năng truyền tải năng lượng được quyết định bằng lượng tinh thế trong dầu. Nhờ đó, chúng đảm bảo việc chịu giãn nở tốt và ít khi bị vỡ.

2. Giúp chống ăn mòn và oxy hóa

Chi tiết máy móc và thiết bị kim loại thường bị oxy hóa cao bới các tác nhân axit. Khi dầu thủy lực phủ trên bề mặt, hạn chế tình trạng này. Chúng hình thành một lớp màng bao bọc bên ngoài để ngăn ngừa sự tiếp xúc. Nhờ đó, tuổi thọ của máy móc và các thành phần trong hệ thống thủy lực tăng cao đáng kể.

Hình ảnh minh họa sản phẩm
Hình ảnh minh họa sản phẩm

Kinh nghiệm chọn mua dầu thủy lực hiệu quả

Để chọn sản phẩm đảm bảo và hiệu quả vận hành tốt, người dùng cần căn cứ vào các yếu tố sau

1. Độ sạch của dầu

Thành phần của dầu thủy lực đến từ việc pha trộn dầu gốc và chất phụ gia. Hàm lượng các thành phần cần cân bằng và đảm bảo theo một tỷ lệ nhất định. Nếu không đáp ứng được, độ sạch của dầu sẽ không đảm bảo.

Ngoài ra, dầu chất lượng kém sẽ tạo ra các sự cố hư hỏng không đáng có. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận vận hành máy móc.

2. Thương hiệu sản xuất

Hiện nay, có nhiều đơn vị sản xuất và phân phối dầu thủy lực. Quý khách nên chọn cơ sở uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Dầu thủy lực được đóng thành các thùng chứa
Dầu thủy lực được đóng thành các thùng chứa

Cách đo áp suất nhờ dầu thủy lực

Cách 1: Sử dụng đồng hồ đo áp suất thủy lực

Đồng hồ áp suất dầu thủy lực là loại thiết bị chuyên xác định trị số áp suất dầu thủy lực. Sản phẩm có dải đo khả cao nên bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như:

  • Áp suất max đạt trị số là bao nhiêu?
  • Mặt đồng hồ có đường kính lớn nhất là bao nhiêu?
  • Trị số khả năng xác định tính chính xác áp suất

Cách 2: Dùng cảm biến áp suất thủy lực

Thiết bị dùng để xác định trị số trong hệ thống giám sát mức dầu tại các hệ thống. Thông thường, giá trị output có dạng analog 4-20mA. Sau đó, bộ phận PLC sẽ nhận thông tin và xử lý dữ liệu.

Thiết bị giúp kiểm soát hoạt động của hệ thống thủy lực hiệu quả hơn. Nhờ đó, sản phẩm tránh tình trạng áp suất vượt ngưỡng sẽ khiến hư hỏng các chi tiết trong hệ thống.

Sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong vận hành thiết bị máy móc
Sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong vận hành thiết bị máy móc

Bài viết không chỉ giúp quý khách hiểu dầu thủy lực là gì mà còn cung cấp thêm các thông tin hữu ích khác. Hy vọng các bạn biết cách xác định tầm quan trọng của nguyên liệu này và ứng dụng để đo áp suất hiệu quả.Bài viết liên quan

Điện áp định mức là gì?

Điện áp định mức là gì? Bật mí thông tin về khoảng cách an toàn điện

Một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện là điện áp định mức. Chúng có nhiều ý nghĩa trong các thiết bị và vật dụng tiêu thụ điện. Vậy thực tế điện áp định mức là gì? Bài viết này không chỉ giúp quý khách hiểu hơn về khái niệm này mà còn bật mí thông tin […]

Phương pháp đo áp suất là gì?

Tìm hiểu ngay hai phương pháp đo áp suất nổi bật hiện nay

Để thực hiện đo áp suất con người cần lựa chọn phương pháp đo phù hợp. Vậy Thực tế phương pháp đo áp suất là gì? Hiện tại có những phương pháp nào để xác định giá trị áp suất của khí nén? Cập nhật ngay bài viết dưới đây của thietbidoluong.info nhé!  Tóm Tắt Nội […]

Đồng hồ áp suất có dầu là gì?

Bật mí những lý do nên dùng đồng hồ áp suất có dầu

Sử dụng đồng hồ đo là phương pháp đo áp suất phổ biến. Trong đó đồng hồ có dầu thường được dùng nhiều hơn. Vậy đồng hồ áp suất có dầu là gì? Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thiết bị này là gì? Cùng thietbidoluong.info tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết […]