Đồng hồ đo áp suất khí nén

 

Đồng hồ đo áp suất khí nén – Stiko

Khí nén là một chất khá đơn giản nên việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất khí nén không đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắc khe về vật liệu cũng như các tiêu chuẩn trong công nghiệp khác . Vì thế khi chọn đồng hồ đo áp suất khí nén chúng ta chỉ cần lưu ý những thông số cơ bản .

Các thông số cơ bản khi chọn đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ áp suất khí nén Georgin

1.Đường kính mặt đồng hồ đo áp suất khí nén

 

Đối với đường kính của mặt đồng hồ đo áp suất khí nén phổ biến với các kích thướt khác nhau từ : mặt đồng hồ 40mm , mặt đồng hồ 63mm , mặt đồng hồ 100mm , mặt đồng hồ 160mm , mặt đồng hồ 200mm , mặt đồng hồ 250mm .

Nếu vị trí lắp đặt ở xa hoặc ở trên cao thì chúng ta nên chọn mặt đồng hồ lớn để dể quan sát . Việc chọn mặt đồng hồ càng lớn đồng nghĩa với giá thành càng tăng vì thế chúng ta phải chọn đường kính đồng hồ đo áp suất khí nén cho phù hợp . Chúng ta thường thấy mặt 100mm được lựa chọn nhiều nhất .

đồng hồ đo áp suất khí nén stiko 1

Đồng hồ đo áp suất khí nén Stiko – Hà Lan

2.Dãy đo áp suất khí nén

 

Dãy đo áp suất là một yêu cầu quan trọng nhất vì nếu chúng ta chọn dãy đo thấp hơn áp suất thấp hơn giá trị cần đo thì đồng hồ sẽ nhanh hư hỏng do quá áp .

Khi ta chọn dãy đo quá lớn so với dãy đo thực tế thì sẽ không đo được chính xác . Chính vì thế chúng ta cần biết áp suất lớn nhất cần đo , chúng ta nên chọn các dãy đo bằng hoặc cao hơn .

Các dãy đo chuẩn : 0-1 bar , 0-2.5 bar , 0-4 bar , 0-6 bar , 0-10 bar , 0-16 bar , 0-25 bar , 0-40 bar …

đồng hồ đo áp suất khí nén inox

Đồng hồ đo áp suất khí nén inox Stiko

3.Kết nối ren và kiểu kết nối

 

Có hai kiểu kết nối cơ bản là chân đứng ( bottom ) và chân sau ( black ) . Chúng ta nên chọn kiểu kết nối cho phù hợp để lắp đặt đồng hồ áp suất khí nén cho phù hợp .

Về các kiểu ren kết nối thì chúng ta có các dãy cơ bản : G1/4″ , G1/2″ , G1/4 NPT , G1/2 NPT … Việc chọn chân kết nối cần phải chính xác để kết nối với nơi đo áp suất khí nén . Nếu chọn sai thì chúng ta cần có thêm một bộ chuyển đổi ren để kết nối .

đồng hồ đo áp suất khí nén chân đồng

Đồng hồ đo áp suất khí nén chân đồng – Stiko

Việc chọn đồng hồ áp suất khí nén khá đơn giản nhưng chúng ta cần lưu ý các thông số trên để chọn được một loại đồng hồ đo áp suất khí nén cho phù hợp .

Nếu có thắc mắc về các loại dong ho do ap suat khi nen cũng như cần được tư vấn về đồng hồ áp suất khí nén hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn .

Trần Phương Dung

Mobi : 093727.6566

Mail : phuongdung.huphaco@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vn   www.huphaco.vn

 

 Bài viết liên quan

Đồng hồ đo áp suất M5000

Đồng hồ đo áp suất là gì? – Cấu tạo – Nguyên lý – Bảng đơn vị

Trong cuộc sống, hẳn các bạn đã từng nghe các từ ngữ như là áp suất chân không, áp suất khí quyển, áp suất mực nước biển, áp suất trong bình khí nén…từ trường lớp cho tới ngoài đời sống xung quanh bạn. Thế nhưng, bạn có bao giờ nghĩ tại sao họ có thể […]

đồng hồ đ áp suất georgin stiko

Đồng hồ đo áp suất | Áp suất nước – khí nén | Georgin Stiko

Đồng hồ đo áp suất ,  đồng hồ áp suất có dầu ; đồng hồ áp suất không dầu ,đồng hồ đo nước thải , đồng hồ đo áp lực nước .. Trên thị trường có rất nhiều loại ,từ loại rẻ tiền đến mắc tiền ,xuất xứ từ nhiều nước khác nhau . Hôm […]

Đồng hồ đo áp suất màng Clamp

Đồng hồ đo áp suất màng Clamp đươc dùng rộng rãi trong các nhà máy thực phẩm , nhà máy dược phẩm , nhà máy hóa chất , nhà máy bia … với mục đích tháo lắp dể dàng để vệ sinh khi cần thiết . Trong các loại đồng hồ đo áp suất màng thì đồng […]