Đồng hồ đo áp suất nước

18-06-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Trong các đường ống bơm nước có rất nhiều cảm biến đo áp suất để giám sát áp suất đưa về PLC hoặc Scadar . Tất nhiên cũng không thể thiếu các đồng hồ đo áp suất nước cơ hiển thị kim để hiển thị giá trị áp suất thực tế của bơm nước .

Hiện nay đồng hồ đo áp suất nước được sử dụng một cách rộng rãi gần như một thiết bị không thể thiếu do cấu tạo đơn giản , độ chính xác tin cậy , thiết kế gọn nhẹ cũng như giá thành ngày càng thấp đi do có nhiều nhà cung cấp đồng hồ đo áp suất nước trên thị trường .

 

Các hãng đồng hồ đo áp suất nước thông dụng trên thị trường

 

– Đồng hồ đo áp suất nước Wika – Đức

– Đồng hồ đo áp suất nước Suchy – Đức

– Tại Đức còn có đồng hồ đo áp suất Labom

– Đồng hồ đo áp suất Itec cũng được sản xuất tại Đức

– Suku một thương hiệu cũng đến từ Đức

– Đồng hồ đo áp suất GB – Pháp . Sản xuất tại Ấn Độ

– Tại Ý thì có đồng hồ đo áp suất nước Or

– Wise một thương hiệu đồng hồ đo áp suất đến từ Hàn Quốc

– Hawk sản xuất tại Đài Loan cũng là một nhà sản xuất đồng hồ đo áp suất nổi tiếng

– Tại Hà Lan thì có đồng hồ đo áp suất Badotherm

– Đồng hồ đo áp suất Stiko cũng được sản xuất tại Hà Lan với tiêu chuẩn cao

 

Ngoài ra còn rất nhiều hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất nước với tiêu chuẩn từ thấp đến cao đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng . Trong công nghiệp chúng ta thường sử dụng rất nhiều đồng hồ đo áp suất nước nói chung hay còn gọi là đồng hồ đo áp lực nước .

 

Chúng ta thường thấy rất nhiều bồn chứa chất lỏng – chất khí trong các nhà máy sản xuất , việc sử dụng đồng hồ đo áp suất nước giúp chúng ta kiểm soát được áp suất trên đường ống cũng như việc tránh rủi ro vỡ đường ống dẩn nước hoăc nghiêm trọng hơn là vỡ bồn chứa .

 

Đồng hồ đo áp suất nước có hai loại bao gồm : đồng hồ đo áp suất nước chân đứng ( Bottom )  và đồng hồ đo áp suất nước chân sau ( Black ) . Với thiết kế được làm bằng chân kết nối bằng đồng cho các ứng dụng cơ bản không cần độ chính xác cao cũng như không quan trọng .

 

Đối với các khu vực đo nước sạch hoặc tránh bị ăn mòn chúng ta nên chọn loại đồng hồ đo áp suất nước có chân kết nối bằng Inox cũng như bourdon làm bằng Inox để đảm bảo an toàn không bị ăn mòn cũng hư an toàn cho người vận

 

Khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất nước chúng ta cần lưu ý là nên chọn loại có dầu chống rung hay không . Đối với các khu vực gần Motor bơm nước thì chúng ta nên chọn loại có dầu để kim đồng hồ hiển thị chính xác giá trị cần đo .

 

Đối với một số khu vực nhiệt độ cao chúng ta nên lựa chọn các loại đồng hồ đo áp suất có nhiệt độ phù hợp tránh gây lãng phí khi chọn sai ứng dụng . Chúng ta lưu ý rằng tất các loại dong ho do ap suat nuoc đều có nhiệt độ làm việc nhất định . Đối với đồng hồ đo áp suất PBX100XA-MM – Hà Lan thì có thể chịu được nhiệt độ tại chân kết nối là 100oC và nhiệt độ môi trường làm việc là 60oC .

 

Việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất là rất quan trọng trong việc lắp đặt và sử dụng . Chúng ta nên chọn các đại lý chính thức của các hãng đồng hồ đo áp suất tại Việt Nam để được tư vấn và chọn loại đồng hồ đo áp suất phù hợp với từng ứng dụng . Các đại lý phân phối chính thức cũng sẽ có các chế độ bảo hành cho người mua khi đồng hồ đo sai hoặc có vấn đề kỹ thuật .

 

Trần Anh Vy

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : phuongdung.huphaco@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vn    www.huphaco.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco

Design by: Trungdan.com