ứng dụng của thiết bị đo lưu lượng khí CO2 Model: CTMD và FTMF

Tổng quan về đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 Model: CTMD và FTMF

Đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 đóng vai trò quan trọng và ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Đặc biệt là các ngành liên quan tới kiểm soát, tính toán, phối trộn nguyên liệu hoặc sản phẩm trạng thái khí. Trong số các thiết bị đo lưu lượng khí CO2 phải kể tới 2 Model tiêu biểu là CTMD và FTMF. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Hưng Phát để hiểu rõ hơn về của loại thiết bị này nhé.

Giới thiệu đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 Model: CTMD và FTMF

Đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 là một loại thiết bị đo lưu lượng khí công nghiệp rất phổ biến. Nó được thiết kế chuyên dụng nhằm mục đích đo lưu lượng của dòng chất khí CO2 trong đường ống. Bên cạnh đó, nó còn có thể sử dụng để điều chỉnh mức áp suất làm việc của hệ thống chính xác theo yêu cầu. Điều này giúp mức áp suất đầu ra đảm bảo thấp hơn đầu vào. Nó đáp ứng được yêu cầu về sự an toàn và mang lại hiệu suất làm việc cao.

Một trong những dòng thiết bị đo lưu lượng khí CO2 phổ biến đó là Model: CTMD và FTMF. Tùy theo nhu cầu, mục đích cũng như môi trường sử dụng mà bạn lựa chọn đồng hồ đo phù hợp:

 • Model: CTMD sử dụng đo khí CO2 trong đường ống có kích thước nhỏ từ DN15 đến DN50. Nó là dạng khớp nối ren, dễ dàng lắp đặt, sử dụng và bảo trì, sửa chữa hệ thống. Thiết bị này có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ -40°C…+85°C, -40°C…+150°C. Đồng thời, nó có thể làm việc với áp suất lên tới 16bar, 40bar.
 • Model: FTMF có khả năng đo khí CO2 trong đường ống có kích thước lớn hơn từ DN15 cho đến DN900. Tùy theo hệ thống mà bạn lựa chọn kích thước đồng hồ đo cho phù hợp. Điều kiện tiêu chuẩn để tối ưu hoạt động của thiết bị đó là DIN 1343:1013,25 mbar, 0°C. Giới hạn nhiệt độ làm việc của đồng hồ đo này là -20…60°C, 150°C theo tùy chọn của người dùng. Ngoài ra, áp suất làm việc của đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 Model: FTMF cũng là 16bar, 40bar. Nó tương tự với áp suất của dòng Model: CTMD.
Đồng hồ đo lưu lượng khí CO2
Đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 là gì?

Tính năng đặc trưng của đồng hồ đo lưu lượng khí CO2

Đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 hiện là một trong những dòng thiết bị cảm biến công nghiệp bán chạy nhất thị trường. Cả 2 dòng Model: CTMD và FTMF thiết kế với công nghệ cảm biến tiên tiến. Điều này nhằm phục vụ các ứng dụng công nghiệp vô cùng thiết thực. Dưới đây là những chức năng điển hình của thiết bị đo lưu lượng khí CO2 này. Mời các bạn tham khảo để lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện môi trường cụ thể.

 • Đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 không chỉ sử dụng đo lưu lượng khí CO2 trong hệ thống đường ống. Nó còn có thể đo lưu lượng khí oxi, nito, argon… Điều này giúp người dùng sẽ thể sử dụng thiết bị đa dạng hơn với nhiều chức năng khác nhau. 
Tính năng đặc trưng của đồng hồ đo lưu lượng khí CO2
Thiết bị đo lưu lượng khí CO2 giúp tăng cao hiệu suất làm việc
 • Thiết bị này hỗ trợ giám sát, kiểm soát lưu lượng khí CO2  có trong đường ống. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp phát hiện sớm nếu có sự cố rò rỉ khí ra ngoài. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh tổn thất về tài sản và chi phí khắc phục.
 • Đồng hồ đo CO2 được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Nó được sử dụng để kiểm soát, giám sát lưu lượng nạp/tạo và tiêu thụ khí trong hệ thống. Điều này giúp người dùng tính toán được chi phí và tối ưu hóa quy trình hoạt động của mình.
 • Dòng đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 cho phép đo lường và ghi nhận lại tất cả các kết quả đo. Các thông tin đo được là: lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời, tốc độ của dòng khí trong đường ống.
Tính năng đặc trưng của đồng hồ đo lưu lượng khí CO2
Thiết bị đo lưu lượng khí CO2 có cảm biến tiên tiến, độ nhạy cao
 • Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn, tiện dụng với màn hình hiển thị LCD. Kết quả đo lường lưu lượng khí sẽ được hiển thị trên màn hình này một cách chính xác. Điều này hỗ trợ tối đa cho các nhà quản lý kinh doanh tối ưu quá trình sản xuất và tối đa hóa lợi nhuận.

Ứng dụng của thiết bị đo lưu lượng khí CO2 Model: CTMD và FTMF

Đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 được thiết kế với nhiều phiên bản. Điển hình trong đó phải kể tới Model: CTMD và FTMF. Chúng hoạt động với một số thông số kỹ thuật cơ bản như:

 • Áp suất tối đa 16bar tới 40bar tùy theo yêu cầu người dùng. 
 • Cấp bảo vệ: IP65, IP67
 • Độ chính xác: 85% – 99%
 • Tín hiệu đầu ra: 4-20 mA hoặc 0-10 VDC
 • Phạm vi nhiệt độ: -20…150°C tùy vào mục đích, môi trường sử dụng
ứng dụng của thiết bị đo lưu lượng khí CO2 Model: CTMD và FTMF
Thiết bị đo lưu lượng khí CO2 được ứng dụng rộng rãi

Với một số thông số nêu trên, thiết bị đo lưu lượng khí CO2 có tính ứng dụng cao. Chúng thường được ứng dụng rộng rãi trong việc giám sát công nghiệp, môi trường, thương mại…

Điển hình như:

 • Ứng dụng trong lĩnh vực: giám sát khí nén, đo khí không ăn mòn…
 • Sử dụng trong cơ khí, các công đoạn chế tạo hoặc hàn kết vật liệu trong công nghiệp.
 • Ứng dụng trong quy trình của ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, thực phẩm.
 • Ứng dụng trong việc xử lý khí thải, nước thải.
 • Ứng dụng đồng hồ đo này trong lĩnh vực y tế, bệnh viện.
 • Ứng dụng trong nhà kính, đường hầm vận tải, nhiệt điện.
 • Sử dụng trong các hệ thống lò hơi, cung cấp khí, công nghiệp dệt nhuộm, giấy…

Lưu ý khi lắp đặt thiết bị đo lưu lượng khí CO2

Thiết bị đo lưu lượng khí CO2 được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Đồng thời, nó không có bộ phận chuyển động. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn và không gây khó khăn khi bảo trì, sửa chữa. Tuy nhiên để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, có độ chính xác cao và đảm bảo an toàn. Bạn cần lưu ý một số vấn đề trước và trong khi lắp đặt thiết bị sau:

 • Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, đơn vị cung cấp trước khi đặt mua hàng. Điều này nhằm đảm bảo chính hãng, phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện làm việc cụ thể.
 • Việc lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 phải do người có chuyên môn, kinh nghiệm và am hiểu thực hiện.
 • Yêu cầu lắp đặt theo đúng hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất. Đồng thời, bạn cần kiểm tra thật kỹ thiết bị trước khi vận hành. 
Lưu ý khi lắp đặt thiết bị đo lưu lượng khí CO2
Lắp đặt thiết bị đo lưu lượng khí CO2 đúng kỹ thuật
 • Khi vận hành cần tuân thủ triệt để các thông số kỹ thuật theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Vị trí lắp đặt đồng hồ đo cần đảm bảo an toàn, tránh xa các nguồn gây cháy, nổ.

Đơn vị cung cấp đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 chính hãng, uy tín

Nếu bạn đang cần tìm kiếm đồng hồ đo lưu lượng khí CO2, trong đó có dòng Model: CTMD và FTMF. Thì Hưng Phát sẽ là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Hưng Phát không chỉ cung cấp đồng hồ đo khí CO2. Tại đây còn cung cấp rất nhiều thiết bị cảm biến công nghiệp chính hãng, chất lượng khác. Đồng thời, Hưng Phát còn cung cấp các giải pháp tự động hóa công nghiệp máy móc. Tại đây luôn có sẵn hàng để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng của mọi khách hàng. 

Bên cạnh đó, Hưng Phát có nhiều chính sách mua hàng, sử dụng dịch vụ hấp dẫn. Bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật về lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng nhất. Mọi sản phẩm được phân phối tại đây đều được bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 nếu xảy ra lỗi kỹ thuật. Đồng thời, các sản phẩm đều có giấy tờ CO/CQ chính hãng đầy đủ với giá thành phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ giao thiết bị tận nơi miễn phí. 

Đơn vị cung cấp đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 chính hãng, uy tín
Lựa chọn đơn vị cung cấp đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 uy tín

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới các thông tin sản phẩm đo khí CO2. Hãy nhấc máy ngay và liên hệ trực tiếp với Hưng Phát để được tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết:

Trên đây là những chia sẻ của Hưng Phát về đồng hồ đo lưu lượng khí CO2 Model: CTMD và FTMF. Mỗi model có đa dạng chức năng và có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau. Nó góp phần quan trọng trong việc nâng cao độ chính xác trong đo lưu lượng và giảm chi phí trong vận hành. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn dòng thiết bị phù hợp cho dự án của mình.Bài viết liên quan

Biến trở là gì

Biến trở là gì? Thiết bị điện với ứng dụng rộng rãi

Tóm Tắt Nội Dung1 Biến trở là gì?2 Biến trở được cấu tạo như thế nào?3 Nguyên lý hoạt động của biến trở có thể bạn chưa biết4 Các loại biến trở được sử dụng phổ biến hiện nay5 Những ứng dụng thực tế của biến trở trong đời sống, công nghiệp Biến trở là […]

Chiết áp là gì?

Chiết áp là gì ?!?! tưởng lạ nhưng lại quen

Tóm Tắt Nội Dung1 Chiết áp là gì?1.1 Sơ lược về điện.1.2 Định nghĩa chiết áp.1.3 Cấu tạo và nguyên lý của chiết áp.1.4 Chiết áp tiếng anh là gì và ký hiệu của chiết áp trong mạch điện.2 Sử dụng chiết áp điện trở như thế nào?2.1 Ứng dụng của chiết áp.2.2 Các loại […]

Sensor là gì?

Sensor là gì và tính ứng dụng của sensor trong thực tế

Tóm Tắt Nội Dung1 Sensor là gì?2 Sensor được cấu tạo như nào?3 Cách thức phân loại sensor có thể bạn chưa biết4 Tính ứng dụng của các loại sensor trong đời sống và công nghiệp4.1 Sensor nhiệt độ4.2 Sensor áp suất4.3 Sensor tốc độ4.4 Sensor tiệm cận4.5 Cảm biến độ ẩm5 Địa chỉ mua […]