Cảm Biến Áp Lực| Cảm Biến Áp Suất Nước| Cảm biến Áp Suất Giá Rẻ

Cảm biến áp lực nước hay còn gọi là cảm biến áp suất nước, được dùng để đo áp lực của nước khi dùng trong bơm nước hoặc dùng để đo mức nước trong các tank chứa nước.

Thông thường cảm biến áp lực nước có các dãy đo như 0-250 mbar; 0-1 bar; 0-2.5 bar, 0-4 bar; 0-6 bar; 0-10 bar, 0-16 bar; 0-25 bar… tương ứng với tín hiệu ngõ ra 4-20mA.

Cảm biến áp lực nước 4-20mA

Ngày nay, theo xu hướng chuẩn hoá tín hiệu điều khiển đều dùng tín hiệu 4-20mA; nên phần lớn các cảm biến áp suất đang có trên thị trường đều có ngõ ra là tín hiệu 4-20mA. Trong một số ít trường hợp thì cảm biến áp lực nước dùng tín hiệu ngõ ra 0-10V.

Việc dùng cảm biến áp suất có ngõ ra khác biệt so với các tiêu chuẩn thường dùng trong điều khiển sẽ làm khó khăn cho bộ phận kỹ thuật khi thay thế; hoặc sửa chữa khi hệ thống bị lỗi.

Chính vì thế chúng ta nên chuẩn hoá các tín hiệu ngõ ra về 4-20mA. Tại sao lại dùng tín hiệu 4-20mA mọi người có thể tham khảo tại bài viết: tại sao dùng tín hiệu 4-20mA

Ứng dụng cảm biến áp lực nước

Cảm biến áp lực nước được dùng để đo áp lực nước để điều khiển bơm hoặc đo mức nước.

Cảm biến áp lực nước điều khiển bơm qua biến tần

Các bơm nước ngày nay phần lớn đã dùng biến tần để khởi động cho êm thay cho khởi động trực tiếp trước kia.

Điều này phát sinh ra yêu cầu cao hơn là điều khiển được áp lực bơm nước qua biến tần một cách chính xác. Để làm được điều này; chúng ta phải cần một cảm biến áp lực nước.

ứng dụng cảm biến áp lực nước cho biến tần

Ứng dụng cảm biến áp lực nước điều khiển bằng biến tần

Cảm biến áp suất nước được dùng như là một tín hiệu hồi tiếp để điều khiển được áp suất ngõ ra của bơm nước thông qua biến tần.

Biến tần sẽ chạy nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào tín hiệu ngõ ra của cảm biến; chúng ta chỉ cần cài đặt giá trị áp suất cần bơm trực tiếp trên biến tần.

Cảm biến áp lực nước dùng để đo mức

Việc dùng áp suất để đo mức nước đã được nhiều nhà máy sữa; nhà máy bia và các nhà máy thực phẩm khác sử dụng.

Việc chọn dãy đo cảm biến áp lực nước là điều quyết định việc chúng ta có đo chính xác hay không.

 

Chọn dãy đo cảm biến áp lực nước như thế nào?

Chúng ta chỉ cần nhớ quy tắc 1 bar = 10 mét nước ( H20 ) tức là nếu silo chưa nước của chúng ta dưới 10 mét thì chúng ta chỉ cần dùng cảm biến áp suất 0-1 bar là đủ.

Cảm biến áp suất nước tank hở

 

cảm biến áp suất tank hở

Ứng dụng cảm biến áp suất nước tank hở

Đối với tank hở thì chúng ta chỉ cần chọn dãy đo áp suất 1 bar = 10 mét nước vì áp suất nước được tính tương đối với áp suất khí quyển 1atm.

Cảm biến áp suất nước tank kín

 

cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất tank kín

Đối với tank kín thì chúng ta không thể dùng cảm biến áp lực nước bình thường được mà phải dùng cảm biến chênh áp (differential pressure transmitter) tuỳ theo loại nước; & môi chất trong ống mao dẫn mà chúng ta có cách cài đặt cũng như chọn dãy đo khác nhau.

Chúng tôi sẽ có một bài hướng dẫn riêng về các cài đặt đối với tank kín. Tôi mong rằng sẽ giúp cho mọi người sẽ chọn đúng thiết bị trong việc sử dụng cam bien ap luc nuoc khi lựa chọn các loại khác nhau.

Cần thêm thông tin gì về cảm biến áp lực nước mọi người hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi mong rằng sẽ cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi lựa chọn các loại cảm biến áp suất.

Ms.Trần Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : dungtran@huphaco.vn

 

 Bài viết liên quan

cảm biến đo mức radar

Cảm biến báo mức nước| Ứng dụng giám sát xả nước thải từ xa

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến báo mức nước chưa ra đời, doanh nghiệp giám sát xả thải bằng cách nào?1.1 Giải pháp báo mức nước dạng phao, thước đo mức nước1.2 Sự ra đời của cảm biến cảnh báo mức nước xả thải2 Cảm biến báo mức liên tục được phát minh2.1 Công nghệ […]

Cảm Biến Áp Suất SR1| Cảm Biến Áp Suất Chính Xác Cao- Giá Rẻ

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến áp suất SR1- Cảm biến áp suất chất lượng cao- Tiêu chuẩn G72 Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất SR13 Các kết nối cảm biến áp suất 4-20ma với PLC nguồn 24v4 Tại sao cảm biến áp suất SR1 được sử dụng nhiều trong chế tạo […]

Cảm Biến Áp Suất 4-20mA| Cách Đấu Dây Cảm Biến Áp Suất Với PLC – Biến Tần

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm Biến Áp Suất 4-20mA| Cách Đấu Dây Cảm Biến Áp Suất Với PLC – Biến Tần1.1 Hướng dẫn cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20mA với PLC – Biến Tần1.2 Tại sao PLC hoặc biến tần có khả năng đọc trực tiếp tín hiệu 4-20mA của cảm biến áp […]