Cảm biến đo mức nước 0-2m

Cảm biến đo mức nước 0-2m là cảm biến siêu âm đo mức nước liên tục trong các chất lỏng như nước , nước thải , dầu … Để giám sát mức nước liên tục có độ sâu từ 2 mét trở xuống thì chúng ta dùng cảm biến đo mức nước 0-2m đưa ra tín hiệu 4-20mA để hiển thị và điều khiển . Cảm biến đo mức nước 0-2m ULM-70-02 vừa hiển thị mức nước vừa đưa tín hiệu về PLC để điều khiển .

 

Cảm biến đo mức nước 0-2m Dinel ULM 70-02

 

Để đo mực nước liên tục trong khoảng cách 2 mét có khá nhiều phương pháp khác nhau trong đó đo mức nước bằng siêu âm là một phương pháp đo đơn giản , để sử dụng và độ chính xác cao .

 

Thông số kỹ thuật cảm biến đo mức nước 0-2m Dinel ULM 70-02

 

Đối với cảm biến đo mức nước 0-2m thì thông số quan trọng nhất là khoảng cách xa nhất của cảm biến đo được và tín hiệu đưa về là dạng tín hiệu gì . Tuy nhiên chúng ta có nhiều loại các yêu tố khác cũng cần quan tâm để lựa chọn cho phù hợp .

– Nguồn cấp : Thông thường cảm biến siêu âm có nguồn 24Vdc dạng Loop power supply .

– Tín hiệu ngõ ra : tín hiệu dạng 4-20mA hoặc Modbus RTU RS 485

– Kết nối : dạng ren hoặc dạng mặt bíchbích

– Hiển thị dạng OLED giá trị mức nước

– Cài đặt được giá trị Low – High tương ứng với 4-20mA

– Cài đặt được thời gian đáp ứng 1 … 99s

– Cài đặt địa chỉ Hart cho tín hiệu 4-20mA

– Sai số < 1mm

– Nhiệt độ làm việc -20 … 70oC

– Góc nghiêng từ cảm biến chiếu xuống 10o

 

Cảm biến đo mức nước 0-2m Dinel ULM 70-02 có ưu điểm vượt trội vừa đo mức nước vừa hiển thị và có thể điều chỉnh tùy ý mức nước thực tế .

Một điều đặc biệt nửa là chúng ta có thể điều chỉnh được thời gian đáp ứng của cảm biến để loại bỏ bớt sóng lăn tăn của bề mặt nước . Đây là một chức năng giúp cảm biến đo mức nước 0-2m của Dinel đo được chính xác hơn & loại bỏ các sóng ảo .

 

Cách lắp đặt cảm biến đo mức nước 0-2m ULM 70-02

Cách lắp đặt cảm biến đo mức nước Đúng

 

Trong trường hợp tank chứa có bọt thì cảm biến sẽ bị hiểu lầm BỌT là nước chính vì thế sẽ đo không chính xác . Trong một trường hợp khác là khi có cánh khấy thì nước sẽ tạo thành dòng xoáy hoặc sẽ có gợn sóng làm tia tín hiệu của cảm biến bị phân tán . Chính vì điều này mà cảm biến sẽ đo không chính xác .

 

Làm sao để hạn chế sự sai số này ?

Cách lắp đặt hạn chế sóng ảo cảm biến siêu âm 0-2m

 

Khi đo mức nước thì chúng ta thường xuyên bị trường hợp đo sai số do gợn sóng hoặc do bọt làm đo sai lệch kết quả . Phương pháp trên hạn chế được phần nào sóng ảo cũng như bọt khi nước lên hoặc xuống . Với sai số thấp < 1mm cảm biến đo mức nước 0-2m đảm bảo sự chính xác cao đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng .

 

Trong trường hợp Để hiển thị mức nước vừa tại phòng điều khiển vừa đưa tín hiệu về PLC chúng ta cần phải dùng tới bộ chia tín hiệu 4-20mA để chia hai tín hiệu 4-20mA độc lập thành hai tín hiệu 4-20mA về hai nơi khác nhau . Chúng ta tham khảo bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1 của hãng Seneca .

 

=====================> bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1 <======================

 

Nếu có thắc mắc về cam bien do muc nuoc 0-2 Dinel ULM 70-02 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật tư vấn , khảo sát để chào giá tốt nhất cho khách hàng .

 Bài viết liên quan

cam bien sieu am

Cảm biến siêu âm đo mức | ULM-53N-02-G-I-G-M-SHV.

Tóm Tắt Nội Dung1 Khả năng của cảm biến siêu âm đo mức ULM-53N-02-G-I-G-M-SHV.1.1 Ý nghĩa tên gọi ULM-53N-02-G-I-G-M-SHV.1.2 Thông số kĩ thuật của sản phẩm.1.3 Kích thướt thiết bị và phụ kiện kèm theo.2 Sử dụng cảm biến siêu âm đo mức ULM-53N-02-G-I-G-M-SHV như thế nào?2.1 Nguyên lí hoạt động của cảm biến siêu […]

cảm biến đo mức siêu âm dòng ulm-53

Cảm biến đo mức siêu âm ULM-53 – Hướng dẫn lắp đặt.

Tóm Tắt Nội Dung1 Sơ bộ về cảm biến đo mức siêu âm ULM-53.1.1 Tính năng của cảm biến đo mức siêu âm ULM-53 1.2 Các model cảm biến đo mức siêu âm ULM-53.2 Cách lắp đặt cảm biến đo mức siêu âm dòng ULM-53 đúng cách.2.1 Bản vẽ kĩ thuật của các dòng cảm […]

Cảm biến đo mực nước liên tục thả chìm

Cảm biến đo mức nước thả chìm | Nước sạch – nước giếng – nước sông, ao, hồ

Tóm Tắt Nội Dung1 Cảm biến đo mức nước thả chìm là gì?2 Các loại cảm biến đo mức nước thả chìm2.1 Cảm biến đo mức nước sạch2.2 Cảm biến đo mức nước sông, giếng, hồ2.3 Cảm biến đo mức nước có nhiều sỏi, cát3 Tổng kết Cảm biến siêu âm thường được dùng để […]