Cảm biến đo mức nước 0-2m,0-6m,0-10m,0-20m

Cảm Biến Đo Mức Nước Siêu Âm ULM-70

Cảm Biến Đo Mức Nước Siêu Âm ULM-70  là cảm biến nổi bật của hãng Dinel Czech ,cảm biến dùng để đo  nước,đo chất lỏng liên tục bất kỳ có hiển thị ,ví dụ: đo nước dùng cho khu công nghiệp,dùng đo sữa của nhà máy Vinamilk,đo nước ngọt của nhà máy Cocacola,đo dầu ăn Trường An….

Cảm Biến Đo Mức Nước ULM-70N

Hình ảnh Cảm biến đo mức nước siêu âm UM-70N

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N dùng cho tank hở( bồn) ,tank không áp suất ( áp suất thường) .Cảm biến đó mức nước siêu âm ULM-70N dùng cho ứng dụng có độ sâu từ 1m trở lên và có giới hạn đo không quá 20m,đối với trường hợp tank cao quá 20m thì phải dùng Cảm biến báo mức nước thủy tĩnh , vượt quá giới hạn 20m thì tín hiệu đưa về không còn chính xác dưới 1m thì nên dùng Cảm Biến Đo Mức Điện Dung 4-20mA . Tín hiệu ngõ ra của cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N dạng Analog 4-20mA hay 0-10V để đưa tín hiệu về PLC hoặc bộ đọc tín hiệu .

Nguyên lý hoạt động của Cảm Biến Đo Mức Nước Siêu Âm ULM-70N

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N hoạt động theo nguyên lý : từ đầu cảm biến bắn ra chùm tia ,những tia này phát ra đến khi gặp vật thể ( nước,chất lỏng)  thì phản hồi ngược lại ,cảm biến siêu âm ULM-70N nhận lại những tia này để nhận biết được khoảng cách từ cảm biến đến mặt nước là bao nhiêu .

Nguyên lý hoạt động của cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N

Hình ảnh miêu tả nguyên lý hoạt động Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N có giá thành cao hơn các loại cảm biến đo mức nước siêu âm khác , vì cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N có tốc độ phản hồi đáp ứng nhanh,độ chính xác cao và đặc biệt có hiển thị trên màn hình LCD tiện lợi cho việc xem xét,kiểm tra.

Mức độ hiển thị trên nền LCD dạng Oled có thể hiển thị đến từng milimet,độ phân giải 0.001 mét ,đảm bảo độ chính xác cao nhất,vì vậy cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N phù hợp cho những nhà máy cần độ chính xác cao ,tốc độ đáp ứng nhanh.

Thông số kỹ thuật chung của Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N

  • Nguồn cấp:  18 … 36 V DC
  • Tín hiệu ngõ ra: 4-20mA,4-20mA Hart
  • Truyền thông với Mobusbus RTU
  • Sai số: 0,15%
  • Nhiệt độ môi trường: -30…70oC
  • Dải đo: 0-2m,0-6m,0-10m,0-20m
  • Lớp bảo vệ chống nước : IP67
  • Khối lượng: 0,3kg-3,1kg tùy vào từng loại dải đo.
  • Màn hình hiển thị: Oled

Lưu ý khi chọn cam bien do muc nuoc sieu am ULM-70N

Cách tính khoảng cách thành tank (d) dựa theo công thức bên dưới:

cach tinh khoang cách cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N

Cái quan trọng của cảm biến đo mức nước ULM-70N,là khoảng cách giữa đầu cảm biến và thành bồn phải rộng,và luôn đảm bảo tia cảm biến bắn xuống ,sẽ không va vào thành tank,dẫn đến báo lỗi,báo sai.

Ngoài cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N, còn có rất nhiều loại cảm biến đo mức nước khác,bài sau mình sẽ giới thiệu với các bạn. Để được tìm hiểu rõ hơn về cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N,các bạn hãy liên hệ cho mình nhé. Cty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát là công ty Đại Diện của hãng Dinel tại Việt Nam.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Cảm Biến Đo Mức Siêu Âm ULM-53N-02

Bộ hiển thị nhiệt độ Pt100

Cảm Biến Đo Mức Siêu Âm 0-1m

 Bài viết liên quan

Cảm biến siêu âm công nghiệp là gì? Nên chọn cảm biến siêu âm nào?

Trong bối cảnh công nghiệp hiện nay, cảm biến siêu âm công nghiệp là thiết bị tiên tiến sử dụng sóng siêu âm để phát hiện và đo lường khoảng cách, mức độ hoặc sự hiện diện của vật thể trong các ứng dụng công nghiệp. Với nguyên lý đo không tiếp xúc, cảm biến […]

Đo mực nước sông

Thước Đo Mực Nước Sông: Phương Pháp Đo Lường Hiệu Quả

Liệu các bạn đã biết? Thước đo mực nước sông là công cụ truyền thống dùng để đo mực nước tại các vị trí cố định trên sông hoặc hồ, thường gắn trên cầu hoặc bờ sông. Nó có dạng bảng với các vạch số, giúp dễ dàng xác định mực nước hiện tại. Ngoài […]

Cảm biến đo mức RFLS-28N-10V-RG-P-B-K10-SHV

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đo lường mức chất lỏng như nước hay dầu,… hiệu quả và đáng tin cậy cho các ứng dụng công nghiệp hoặc quản lý tài nguyên nước? Hôm nay, tại bài viết này Hưng Phát sẽ giới thiệu cho các bạn một siêu phẩm mang tên Cảm biến […]