Cảm biến khí Gas LPG | Xgrad Crowcon – UK

Cảm Biến Phát Hiện Khí Gas LPG

Cảm biến phát hiện khí gas LPG là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng khu vực sản xuất gas LPG hoặc các nhà xưởng, lò đốt rác, lò thiêu, lò hơi & LPG cũng được dùng làm chất làm lạnh hiệu quả. Cảm biến phát hiện khí LPG được sử dụng để phát hiện sự rò rỉ của khí LPG ra bên ngoài môi trường. Thiết bị này là một thiết bị không thể thiếu bởi khí LPG là một loại khí hydrocarbon dể cháy được dùng làm nguyên liệu đốt gas, bếp. Trước tiên chúng ta cùng xem nguồn gốc của khí LPG nhé.

Cảm biến phát hiện khí Gas LPG
Cảm biến phát hiện khí Gas LPG

Khí LPG là gì?

LPG là  khí dầu mỏ hoá lỏng có nguồn gốc từ các dàn khoan dầu khí được viết đầy đủ Liquefied Petroleum Gas. LPG có công thức hoá học là C3H8 hoặc C4H10 có thể lưu trữ riêng biệt hoặc trộn chung với nhau như một hỗn hợp.

Do là một khí dầu mỏ hoá lỏng nên LPG có thể hoá lỏng ở nhiệt độ thường bằng cách tăng áp suất lên một mức vừa đủ. Vận tốc bay hơi của LPG rất nhanh nên dễ dàng hoà trộn với không khí tạo thành hỗn hợp cháy nổ khi có tia lửa điện hoặc đủ nhiệt độ cháy.

Cảm biến phát hiện khí gas LPG

Cảm biến phát hiện khí gas LPG là một thiết bị được thiết kế chuyên dùng đo mật độ LPG trong không khí. Khi khí LPG bị rò rỉ sẽ bay trong không khí và trộn thành hổn hợp dể cháy. Cảm biến khí Gas xuất tín hiệu 4-20mA hoặc relay để theo dõi nồng độ khí hoặc cảnh báo khi khi phát hiện khí khi có sự rò rỉ.

Cảm biến khí Gas lắp cố định

Cảm biến khí gas lắp cố định
Cảm biến khí gas lắp cố định
Cảm biến khí gas lắp cố định được lắp tại các vị trí ít người làm việc nhưng lại rủi ro cao về việc rò rỉ khí. Thông thường các cảm biến được lắp gần các đường ống dẫn khí LPG. Tín hiệu sẽ đường truyền về hệ thống trung tâm để theo dõi và cảnh báo khi có hệ thống rỏ rỉ khí xảy ra.

Đối với cảm biến giám sát rỏ rỉ khí gas PLG cố định thì có hai loại : có hiển thị và loại không hiển thị.

Trong đó loại không hiển thị có giá thành cạnh tranh hơn so với loại hiển thị. Tuy nhiên, loại có hiển thị chúng ta dễ dàng cài đặt các giá trị tương ứng với tín hiệu ngõ ra. Độ chính xác sẽ cao hơn tuỳ vì có thể tuỳ chọn 0-50%, 0-100%. Trong khi đó đối với loại không hiển thị thì chỉ có thể chọn 0-50% hoặc 0-100%.

Cảm biến khí Gas LPG | Xgrad Crowcon – UK
Cảm biến khí Gas LPG | Xgrad Crowcon – UK

Ưu điểm của loại cảm biến lắp cố định này là hoạt động ổn định, chính xác và bền bỉ theo thời gian. Thiết bị cần được cấp nguồn để cảm biến hoạt động nên tín hiệu sẽ luôn được đảm bảo khi được cấp nguồn 24Vdc.

Cảm biến khí Gas LPG di động – cầm tay

Cảm biến phát hiện khí Gas cầm tay Tetra 3 | Crowcon – UK
Cảm biến phát hiện khí Gas cầm tay Tetra 3 | Crowcon – UK
Loại cảm biến khí Gas LG cầm tay có thời gian sử dụng trung bình khoảng 14h có thể dể dàng mang theo đi khi di chuyển trong các nhà xưởng và đường ống, hầm mỏ. Khi lượng khí LPG vượt quá 20% trong không khí thiết bị tự động cảnh báo alarm bằng còi ngay bên trong thiết bị giúp cảnh báo nguy hiểm cho người sử dụng.

Ưu điểm của cảm biến khí gas LPG cầm tay chính là sự linh động, dễ dàng mang theo bên mình khi cần kiểm tra các loại khí gas khác nhau. Thông thường một thiết bị cầm tay có thể đo được ít nhất 4 loại khí khác nhau như : LPG – O2 – H2S – CO – SO2 – O3 – NH3 – CO2 …

Tetra 3 | Crowcon – UK phát hiện và hiển thị nhiều loại khí cùng lúc
Tetra 3 | Crowcon – UK phát hiện và hiển thị nhiều loại khí cùng lúc

Nhược điểm của cảm biến khí gas di động chính là thời gian sử dụng khá ngắn khoảng 12-14h. Khi hết pin sẽ dùng adaptor của hãng đi kèm để sạc. Như vậy cảm biến khí gas cầm tay chỉ có thể dùng cho đúng 1 ngày làm việc liên tục.

Mua cảm biến khí gas LPG ở đâu

Công ty Hưng Phát cung cấp các loại cảm biến đo mức nước – đo khí gas của Crowcon – UK với tiêu chuẩn phòng nổ Atex đảm bảo an toàn khi phát hiện khí gas rò rỉ. Với loại cảm biến khí gas lắp đặt tại chổ có XGrad type 1 và loại cầm tay có Tetra 3. Nhu cầu của bạn cần loại nào để phát hiện rò rỉ khí gas hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.Bài viết liên quan

Cảm biến dòng điện một chiều 4-20 mA

Cảm Biến Dòng DC: Giải Pháp Đo Lường Dòng Điện

Cảm biến dòng DC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hệ thống công nghiệp của chúng ta, đặc biệt là những nơi sử dụng nhiều thiết bị điện với công suất lớn. Nhờ có “mắt thần” này, các hệ thống có thể vận hành trơn tru, an toàn và hiệu quả, góp […]

Rogowski coil với bộ chuyển đổi S201RC-LP

Hướng dẫn chuyển đổi Biến dòng Rogowski Coil RC150 sang 4-20mA

Bạn đang tìm kiếm giải pháp đo lường dòng điện linh hoạt, chính xác và an toàn cho hệ thống điện của mình? Biến dòng Rogowski Coil RC150 chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn! Tóm Tắt Nội DungROGOWSKI COIL LÀ GÌChuyển đổi rogiwski sang 4-20mABỘ CHUYỂN ĐỔI S201RC-LPNguyên tắc hoạt độngỨng dụng […]

công suất điện là gì

Cách Tính Công Suất Điện: Hướng Dẫn Đầy Đủ và Chi Tiết

Bạn có biết rằng, khi cách tính công suất điện được tính toán và quản lý hiệu quả, không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị và hệ thống điện mà còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội về kinh tế, an toàn và chất lượng cuộc sống? Tóm Tắt […]