Đồng Hồ Đo Áp Suất Màng

Đồng hồ đo áp suất màng được dùng trong các ngành thực phẩm , dược phẩm , hoá chất và các dung dịch có khả năng kết dính mà đồng hồ đo áp suất thường không thể dùng được . Chính vì thế mà đồng hồ đo áp suất màng được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm và dược phẩm .

đồng hồ đo áp suất màng

Đồng hồ đo áp suất màng Wika

Riêng về lĩnh vực đồng hồ đo áp suất thì hãng Wika được các nước Châu Âu tin dùng do chất lượng đã được khẳng định trong quá trình sử dụng . Tất nhiên bên cạnh đó chúng ta còn rất nhiều hãng dong ho do ap suat mang khác cũng chất lượng không thua kém gì so với hãng Wika .

Tại sao lại dùng đồng hồ đo áp suất màng mà không phải là loại khác ?

Đồng hồ đo áp suất màng chuyên dùng trong các môi trường sạch như thực phẩm , bia , rượu , nước giải khát , nước trái cây , dược phẩm và trong ngành hoá chất chịu được ăn mòn . Lớp màng của đồng hồ đo áp suất màng thường được làm bằng vật liệu Inox 316L hoặc cao hơn .

Chính vì vật liệu là Inox 316L trở lên nên có khả năng chống ăn mòn , không rỉ sét và một điều đặc biệt chính là khả năng chống chất lỏng tràn vào bên trong Bourdon của đồng hồ . Đây chính là điều mà các nhà máy thực phẩm cần để chống nhiễm vi sinh theo tiêu chuẩn CIP- SIP.

Sự khác biêt của đồng hồ đo áp suất màng so với đồng hồ đo áp suất thường ?

Đầu tiên chúng ta so sánh về hình dáng bên ngoài của đồng hồ đo áp suất thường Bourdon và đồng hồ đo áp suất màng của hãng Wika .

đồng hồ đo áp suất thường bourdon Wika

Đồng hồ đo áp suất thường dùng Bourdon – Wika

Chúng ta quá quen thuộc với đồng hồ đo áp suất dạng Bourdon này của nhiều hãng sản xuất đồng hồ áp suất từ Đức , Pháp , Ý , Hà Lam cho tới Nhật , Mỹ , Hàn Quốc , Đài Loan , Trung Quốc …

đồng hồ đo áp suất màng DN40

Đồng hồ đo áp suất màng với kết nối dùng trong ngành sữa

Khi so sánh về hình dáng giữa đồng hồ đo áp suất thường với đồng hồ áp suất màng chúng ta thấy sự khác biệt rất rõ giữa hai thiết bị tại vị trí kết nối . Bên dưới của đồng hồ áp suất màng là một lớp màng với nhiều loại kiểu kết nối khác nhau từ loại mặt bích , Clamp cho tới ren theo tiêu chuẩn trong ngành sữa .

Ưu điểm chung của tất cả các loại đồng hồ đo áp suất màng chính là khả năng tháo lắp nhanh để vệ sinh khi cần .

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất màng

cấu tạo của đồng hồ đo áp suất màng trong ngành sữa

Hình ảnh mô tả chi tiết cấu tạo của đồng hồ đo áp suất màng trong ngành sữa

Tôi lấy ví dụ một loại đồng hồ đo áp suất màng trong ngành sữa với kết nối Diaphragm EN 837-1 hay DIN 11851 . Nhìn mặt cắt chúng ta thấy rõ phần tuỳ động được là phần ren nằm bên ngoài còn bên trong là một lớp màng có kiểu dáng cone . Kiểu dáng Cone này hạn chế khả năng bám dính của chất lỏng cần đo để không xảy ra trình trạng nhiễm khuẩn trong thực phẩm .

Giới hạn của đồng hồ đo áp suất màng

Do bên dưới chỉ là một lớp màng mỏng với thiết kế nhiều loại màng khác nhau nhưng đồng hồ áp suất màng có một hạn chế đó chính là áp suất lớn đo được chỉ 40 bar tương đương với PN40 . Trong một số loại kết nối đặc biệt chúng ta có đồng hồ đo áp suất màng có thể chịu được lên tới 1000 bar .

Giá của đồng hồ đo áp suất màng như thế nào ?

Nếu so sánh về giá thì đồng hồ đo áp suất màng có giá khá cao so với các loại đồng hồ đo áp suất khác . Các hãng có cùng xuất xứ thường có giá tương đương nhau tuy nhiên tuỳ theo các hãng lớn được phân phối chính hãng sẽ được hổ trợ về giá tốt hơn .

Mua đồng hồ đo áp suất màng ở đâu ?

Hiện tại tại Việt Nam có rất nhiều nhà phân phối về đồng hồ áp suất màng .  Mọi người nên liên hệ với những nhà cung cấp có khả năng tư vấn , lựa chọn các kiểu kết nối của đồng hồ đo áp suất màng để sử dụng đúng theo yêu cầu kỹ thuật .

Tôi hy vọng với chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn cách thức hoạt động của đồng hồ đo áp suất màng . Cần thêm thông tin chi tiết của đồng hồ áp suất màng cũng như tư vấn kỹ thuật , đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi .

Ms.Trần Phương Dung 

Mobi : 0937 27 65 66

Mail : dung.tran@huphaco.vn

Web : www.thietbikythuat.com.vnBài viết liên quan

Đồng hồ đo áp suất M5000

Đồng hồ đo áp suất là gì? – Cấu tạo – Nguyên lý – Bảng đơn vị

Trong cuộc sống, hẳn các bạn đã từng nghe các từ ngữ như là áp suất chân không, áp suất khí quyển, áp suất mực nước biển, áp suất trong bình khí nén…từ trường lớp cho tới ngoài đời sống xung quanh bạn. Thế nhưng, bạn có bao giờ nghĩ tại sao họ có thể […]

đồng hồ đ áp suất georgin stiko

Đồng hồ đo áp suất | Áp suất nước – khí nén | Georgin Stiko

Đồng hồ đo áp suất ,  đồng hồ áp suất có dầu ; đồng hồ áp suất không dầu ,đồng hồ đo nước thải , đồng hồ đo áp lực nước .. Trên thị trường có rất nhiều loại ,từ loại rẻ tiền đến mắc tiền ,xuất xứ từ nhiều nước khác nhau . Hôm […]

Đồng hồ đo áp suất khí nén

  Đồng hồ đo áp suất khí nén – Stiko Khí nén là một chất khá đơn giản nên việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất khí nén không đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắc khe về vật liệu cũng như các tiêu chuẩn trong công nghiệp khác . Vì thế khi chọn đồng hồ đo áp […]