cảm biến đo mức AXit

Cảm Biến Đo Mức Axit

Cảm biến đo mức axit được sử dụng bắt buộc trong các tank chứa axit để giám sát mức axit còn bên trong là bao nhiêu cũng như giám sát báo đầy báo cạn của tank chứa axit một cách chính xác nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối . Các nhà máy sản xuất axit hoặc sử dụng axit để tẩy rửa cần phải giám sát được mức axit bơm vào tank để đóng ngắt bơm kịp thời không cho axit tràn qua ngoài .

cảm biến đo mức axit

Tank chứa axit cần xác định mức axit bên trong

Cảm biến đo mức axit được lắp trên các tank chứa axit để xác định mức axit bên trong để kịp thời can thiệp khi mức axit quá thấp hoặc quá cao để chống tràn gây nguy hiểm cho người vận hành & môi trường .

Cảm biến đo mức axit CLM-36N-40 | Dinel – Czech

Axit là một chất có tính ăn mòn cao chính vì thế lựa chọn cảm biến có thể đo được mức axit mà không bị ăn mòn cần phải kiến thức chuyên ngành & kinh nghiệm để đảm bảo cảm biến sẽ hoạt động bền bỉ mà không gặp bất kỳ sự cố nào khi vận hành .

Cảm biến đo mức axit CLM-36N-40 đáp ứng yêu cầu cho các tank chứa axit có độ cao từ 2m trở xuống với thiết kế thân cảm biến được phủ một lớp FEP bên ngoài giúp axit không ăn mòn đầu dò cảm biến .

Thông số kỹ thuật cảm biến đo mức axit CLM-36N-40

cảm biến đo mức axit CLM-36N-40

Cảm biến đo mức axit CLM-36N-40

Cảm biến đo mức axit CLM-36N-40 có thiết kế 2 que dùng cho mọi loại tank dẩn điện và không dẩn điện . Ren kết nối được làm bằng PTFE chống ăn mòn cũng như đầu dò cảm biến được phủ một lớp FEP chống ăn mòn nhưng vẫn đảm bảo đo lường chính xác .

Do được thiết kế dùng để đo trong hoá chất nên cam bien do muc axit CLS-36N-40 có thể đo tất cả các loại hoá chất có độ dẩn điện từ 20 ; 30 ; 50 ; 150 ; 300 ; 500 ; 1000 pF .

– Nguồn cấp : 9 …36Vdc

– Output : 4-20mA hoặc 0-10V

– Độ dẩn điện : 20 , 30 , 50 , 100, 150, 300 , 500 , 1000 pF

– Sai số : 1%

– Nội trở : 1M ohm / 250Vac

– Chuẩn chống nước : IP 67

– Vật liệu thân cảm biến bằng Inox 316 Ti , kết nối PTFE

– Đầu dò cảm biến được mạ FEP

– Kết nối chuẩn : G1″ , G1 1/2″ , M36 x 2

– Nhiệt độ làm việc max 100oC

– Áp suất làm việc max 1 bar

Cách lắp đặt cảm biến đo mức axit CLM-36N-40

cách lắp đặt cảm biến đo mức axit CLM-36N-40

Cách lắp đặt cơ khí cảm biến đo mức axit CLM-36N-40

Có hai khoảng cách chúng ta cần lưu ý khi lắp đặt cảm biến đo mức điện dung CLM-36N-40 đó chính là khoảng cách từ tank chứa tới cảm biến & khoảng cách từ đầu dò cảm biến tới đáy tank .

Trong đó :

– a : là khoảng cách tối thiểu từ càm biến tới thành tank chứa , min a = E/20

– h : là khoảng cách từ đầu cảm biến tới đáy tank , min 30mm

– E : là khoảng cách cần đo mức axit

kết nối điện cảm biến đo mức axit CLM-36N-40

 

Kết nối điện cảm biến CLM-36N-40 khá đơn giản với tín hiệu ngõ ra dạng analog 4-20mA hoặc 0-10V .

Chúng ta thường sử dụng tín hiệu ngõ ra chuẩn 4-20mA do ít bị suy giảm tín hiệu & đơn giản . Việc kết nối tín hiệu ngõ ra theo sơ đồ hướng dẫn .

 

 

 

cài đặt cảm biến đo mức axit clm-36n-40

 

Cài đặt cảm biến đo mức axit CLM-36N-40 khá đơn giản với hai Trimmer tại 4mA và 20mA . Chúng ta có thể tuỳ ý điều chỉnh mức thấp và mức cao tương ứng với 4-20mA tại hai Trimmer 4-20mA .

 

 

 

 

Mua cảm biến đo mức axit CLM-36N-40 ở đâu ?

Cảm biến đo mức axit CLM-36N-40 được phân phối chính hãng bởi công ty Hưng Phát là đại diện của Dinel tại Việt Nam . Chúng tôi  tư vấn kỹ thuật , chọn thiết bị & lắp đặt thiết bị hoàn chỉnh cho khách hàng .

Dinel một nhà cung cấp thiết bị chuyên về đo mức chất lỏng & chất rắn cung cấp mọi giải pháp trong ngành đo lường giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn với giá thành cạnh tranh so với Endress Hauser , Yokogawa ….

Cần tư vấn thêm về các thiết bị đo mức trong hoá chất hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp một giải pháp đo lường tối ưu nhất cũng như giá thành cạnh tranh nhất trong thị trường .

Các loại cảm biến khác liên quan :

Cảm biến báo mức nước đầy cạn CLS-23

Cảm biến đo mức nước 0-2m,0-6m,0-10m,0-20m

Bộ hiển thị nhiệt độ S311A-4-H Seneca

Cảm Biến Đo Mức Nước Siêu Âm ULM-70Bài viết liên quan

Cảm biến siêu âm công nghiệp là gì? Nên chọn cảm biến siêu âm nào?

Trong bối cảnh công nghiệp hiện nay, cảm biến siêu âm công nghiệp là thiết bị tiên tiến sử dụng sóng siêu âm để phát hiện và đo lường khoảng cách, mức độ hoặc sự hiện diện của vật thể trong các ứng dụng công nghiệp. Với nguyên lý đo không tiếp xúc, cảm biến […]

Đo mực nước sông

Thước Đo Mực Nước Sông: Phương Pháp Đo Lường Hiệu Quả

Liệu các bạn đã biết? Thước đo mực nước sông là công cụ truyền thống dùng để đo mực nước tại các vị trí cố định trên sông hoặc hồ, thường gắn trên cầu hoặc bờ sông. Nó có dạng bảng với các vạch số, giúp dễ dàng xác định mực nước hiện tại. Ngoài […]

Cảm biến đo mức RFLS-28N-10V-RG-P-B-K10-SHV

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đo lường mức chất lỏng như nước hay dầu,… hiệu quả và đáng tin cậy cho các ứng dụng công nghiệp hoặc quản lý tài nguyên nước? Hôm nay, tại bài viết này Hưng Phát sẽ giới thiệu cho các bạn một siêu phẩm mang tên Cảm biến […]